Thường Tín: Khẩn cấp phong tỏa và khử khuẩn 3 thôn có ca dương tính Covid 19 tại xã Tô Hiệu

BVR&MT – Sau khi có lệnh phong tỏa 3 thôn có ca dương tính tại xã Tô Hiệu, sáng nay ngày 8/5 xe đặc chủng của Bộ Tư lệnh Thủ đô đã có mặt tại địa điểm để tiến hành phun khử khuẩn.

Theo thông tin ban đầu, nguồn lây nhiễm được xác định là do tiếp xúc với F1 với bệnh nhân L.V.C và ở cùng khách sạn có chuyên gia Trung Quốc bị dương tính với Covid-19.

Ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chống dịch. Tại đây, Ông Dũng yêu cầu chính quyền xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín cấp phát trang thiết bị, đồ dùng để hỗ trợ người dân bảo đảm các điều kiện cần thiết cho công tác phòng, chống dịch.

Dưới đây là những hình ảnh được PV Bảo vệ Rừng và Môi trường ghi nhận:

Hoạt động phong tỏa tại khu vực này được tiến hành khẩn trương, từ sáng sớm các cơ quan chức năng đã có mặt.
Trường hợp F1 có liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid 19 được gia đình đưa vào cách ly. Những người không có nhiệm vụ tuyệt đối không được tiến vào, những phương tiện và người vào ra khu cách ly điều được tiến hành phun khử khuẩn.
Hàng hóa thực phẩm được vận chuyển vào bên trong khu cách ly đều được thực hiện đúng yêu cầu giãn cách.
Đúng 7h45 sáng, đồng loạt các phương tiện đặc chủng cùng nhiều các cán bộ chiến sĩ của lực lượng Binh chủng hóa học – Trung tâm ứng cứu sự cố hóa học – Bộ Quốc phòng đã tiến vào và chuẩn bị công tác phun khử khuẩn
Bộ Tư lệnh đã điều động 3 đặc chủng các loại để tiến hành phun khử khuẩn
Lực lượng bộ đội chuẩn bị và kiểm tra các phương tiện, tiến hành pha thuốc khử khuẩn

Xe đặc chủng tiến vào khu cách ly để tiến hành phun thuốc khử khuẩn
Các chiến sĩ được trang bị đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch
Đồng chí Phó chủ tịch UBND Chử Xuân Dũng đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống và phun thuốc khử khuẩn tại đây.

Chia sẻ với PV, Phó chủ tịch UBND Chử Xuân Dũng cho biết: “Đây là chùm ca bệnh khá phức tạp. Đặc biệt là di chuyển phức tạp. Chủng vi rút kiểu này có độ lây nhiễm cao”.Vì vậy Phó chủ tịch đã yêu cầu địa phương phong tỏa 3 thôn và cách ly hơn 6000 dân. Tuy nhiên, ông Dũng vẫn yêu cầu địa phương, đặc biệt là xã có thông tin kịp thời để bà con yên tâm, hợp tác trong việc cách ly. “Tôi đề nghị huyện Thường Tín có chỉ đạo hỗ trợ kịp thời để bà con đảm bảo về các điều kiện cuộc sống, an sinh xã hội”.

Quỳnh Anh – Tử Văn