Thừa Thiên-Huế cơ bản hoàn tất chi trả tiền đền bù sự cố môi trường biển

BVR&MT – Đến 31/8, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cơ bản hoàn thành việc chi trả hơn 1.010 tỷ đồng tiền bồi thường sự cố môi trường biển, đạt 99,6%.

Sự cố môi trường biển vừa qua đã gây thiệt hại đối với gần 13.000 hộ dân ở 42 xã, thị trấn thuộc 5 huyện, thị xã là: Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc và Hương Trà. Đến thời điểm hiện tại, môi trường biển tại tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ổn định; Các hoạt động nuôi trồng, đánh bắt thủy sản và du lịch biển phát triển tốt.

Đến 31/8, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cơ bản hoàn thành việc chi trả hơn 1.010 tỷ đồng tiền bồi thường sự cố môi trường biển, đạt 99,6%. Hiện còn khoảng 1,3 tỷ đồng chưa chi trả được bởi người dân thuộc diện được đền bù đang đi làm ăn xa, chưa đến nhận tiền.

Ngư dân Thừa Thiên – Huế. (Ảnh: VTV)

Ông Nguyễn Đình Đức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết: “Đến thời điểm này việc chi trả sự cố môi trường biển đã cơ bản hoàn thành, chỉ còn một vài trường hợp đối tượng nhưng họ đi xa thông báo nhiều lần nhưng họ chưa về nhận. Có những đối tượng trước đây họ không kê khai nhưng bây giờ mới có đơn, những đơn này phải có thời gian để xem xét, xác minh điều tra, xem có đúng đối tượng hay không, rồi mới có quyết định chính xác”./.