Thủ tướng Phạm Minh Chính viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Thái Nguyên

BVR&MT – Trước anh linh 60 liệt sĩ Thanh niên xung phong Đại đội 915, Thủ tướng và đoàn công tác dâng hương, dâng hoa, thể hiện lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với những người con kiên cường, bất khuất của dân tộc.

Sáng 31/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Chính phủ đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 60 liệt sỹ Thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên.

Thủ tướng và đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Trước anh linh 60 liệt sĩ Thanh niên xung phong Đại đội 915, Thủ tướng và đoàn công tác kính cẩn nghiêng mình dành phút mặc niệm, dâng hương, dâng hoa, thể hiện lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với các chị, các anh, những người con kiên cường, bất khuất, đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân của của mình cho nền độc độc lập tư do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; nguyện tiếp tục phấn đấu, đoàn kết một lòng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Vào đêm Noel 24/12/1972 khi làm nhiệm vụ giải tỏa hàng hóa quân sự, chi viện cho chiến trường miền Nam, các chị, các anh đã mãi ra đi khi tuổi đời mới mười tám, đôi mươi, và trở thành khúc tráng ca bất tử, là những tấm gương sáng về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là bản hùng ca bất khuất của dân tộc Việt Nam.

Sự hi sinh của các anh, chị mãi mãi đi vào lịch sử như một kỳ tích trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Ngọn lửa đại đội 195 sẽ cháy mãi bản anh hùng ca cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Sự hi sinh của các thanh niên xung phong mãi mãi đi vào lịch sử như một kỳ tích trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Để tưởng nhớ anh linh các liệt sĩ đã hi sinh, và là nơi giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc cho các thế hệ trẻ hôm nay, năm 2009 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xét và xếp hạng Khu di tích này trở thành Khu di tích lịch sử Quốc gia./.