Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết Quân khu 9

BVR&MT – Ngày 23/1, tại TP Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm, làm việc và chúc Tết Bộ Tư lệnh Quân khu 9.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết Quân khu 9. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ ghi nhận, biểu dương lực lượng vũ trang Quân khu 9 hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian qua, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ tướng nhấn mạnh, Quân khu 9 là địa bàn chiến lược về bảo đảm quốc phòng an ninh biên giới, biển đảo và trong phát triển kinh tế-xã hội. Trong đợt dịch diễn biến phức tạp ở khu vực vừa qua, Quân khu 9 cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp hỗ trợ rất lớn trong công tác phòng, chống dịch, lo an sinh xã hội cho người dân, được nhân dân yêu mến, tin cậy. Các đồng chí đã phát huy tinh thần đoàn kết quân dân trong thực hiện nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng giao, tô thắm thêm hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân.

Thủ tướng làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 9. (Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng Chính phủ đề nghị trong thời gian tới, Quân khu 9 nắm chắc tình hình để làm tốt công tác tham mưu cho Đảng, Bộ Quốc phòng bảo vệ an ninh quốc phòng trong khu vực Tây Nam Bộ; phối hợp cấp ủy, chính quyền các cấp thần tốc tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi tăng cường cho người từ 18 tuổi trở lên, trẻ em từ 12 tuổi trở lên để mở cửa lại trường học theo kế hoạch; nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ; làm tốt công tác đối ngoại nhân dân, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Quân khu 9 cần coi trọng công tác xây dựng Đảng, tập trung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh; lực lượng vũ trang Quân khu 9 trở thành đội quân chiến đấu, công tác, lao động sản xuất, tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ được giao; làm tốt công tác tuyển quân, chăm lo đời sống cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang tuyến đầu chống dịch…

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi do Covid-19 nhân dịp Tết Nguyên đán 2022.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà cho các gia đình sách trên địa bàn TP Cần Thơ. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại buổi trao quà, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp đến người dân, nhất là những gia đình có người thân tử vong trong đợt dịch bệnh vừa qua.

Thủ tướng ghi nhận, biểu dương nỗ lực của TP Cần Thơ trong phòng, chống dịch và chăm lo cho đời sống người dân và những người yếu thế trong xã hội. TP Cần Thơ cần tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả để mở cửa phát triển kinh tế-xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, xem đây là trách nhiệm, đạo lý tốt đẹp của dân tộc; tạo điều kiện thuận lợi để người dân về quê ăn Tết vui tươi, đầm ấm. Đồng thời tập trung thực hiện tốt Nghị quyết 59 của Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhằm phát huy vai trò thành phố trung tâm, động lực của vùng đồng bằng sông Cửu Long, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Đến thăm, chúc Tết Công an TP Cần Thơ, Thủ tướng mong muốn thời gian tới, Công an TP Cần Thơ phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn; góp sức phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội cho gia đình chính sách, hộ nghèo, người khó khăn do dịch Covid-19; tập trung bảo đảm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự trước trong và sau Tết Nguyên đán 2022…

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thủ tướng cũng đến thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng sinh sống trên địa bàn TP Cần Thơ.