Thư Chúc mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

BVR&MTNhân dịp Kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2022), Ban Biên tập cơ quan Báo chí Bảo vệ Rừng và Môi trường xin gửi đến đội ngũ Doanh nhân Việt Nam nói chung và các Doanh nghiệp, doanh nhân đã gắn kết đồng hành trong các hoạt động cùng cơ quan báo chí suốt trong thời gian qua nói riêng lời chúc mừng trân trọng nhất!

Ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho giới Công thương Việt Nam trong đó nhấn mạnh: “Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…”. Thấm nhuần lời dạy của Người, nhằm phát huy vai trò, vị thế của đội ngũ doanh nhân Việt Nam, động viên các tầng lớp xã hội góp phần xây dựng và phát triển doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, theo đề nghị của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp, ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg lấy ngày 13/10 là “Ngày Doanh nhân Việt Nam”.

Trong 2 năm 2020-2021, các doanh nghiệp và cả đất nước ta phải gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19, tổn thất về con người và nền kinh tế là vô cùng lớn. Trong giai đoạn khó khăn đó, nhiều doanh nhân, doanh nghiệp đã nêu tấm gương sáng về tinh thần dân tộc, lòng yêu nước, trách nhiệm xã hội, khi vừa lo duy trì sản xuất kinh doanh, bảo đảm việc làm, đời sống cho người lao động, vừa lăn xả hỗ trợ công tác phòng, chống đại dịch của cả nước. Trong đó có doanh nhân đã cùng doanh nghiệp của mình đã ủng hộ trị giá tới trên 1.200 tỷ đồng cho cuộc chiến chống đại dịch.

Vào những ngày Tháng 10 đầy ý nghĩa này (ngày 13/10), Ban Biên tập Cơ quan Báo chí Bảo vệ Rừng và Môi trường tiếp tục Tổ chức những chuyến đi trải nghiệm thực tế, hoạt động truyền thông gắn kết, sâu rộng và lan tỏa đến cộng đồng xã hội về phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, tài nguyên – kết hợp trao qùa cho các em học sinh nghèo tại vùng cao, vùng xa, biên giới tại xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Để làm nên thành công của chương trình và nhiều hoạt động ý nghĩa khác không thể không nhắc đến sự chung sức chung lòng, đồng hành của các doanh nghiệp, doanh nhân được thực hiện hết sức ý nghĩa, nhân văn theo thông điệp: “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” gắn kết chặt chẽ giữa Cơ quan báo chí và các doanh nghiệp, doanh nhân thông qua các hoạt động sự kiện, hoạt động truyền thông cũng như cùng trải nghiệm trên những nẻo đường nơi vùng sâu, vùng xa, biên giới từ các tỉnh phía Nam; miền Đông, miền Tây, miền Trung Tây Nguyên, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An cho đến địa đầu của Tổ quốc – Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lạng Sơn, Thái Nguyên và những miền xa.

Một lần nữa, Ban Biên tập chúc đội ngũ Doanh nhân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc quý anh chị và gia đình luôn tràn đầy năng lượng, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công mới và tiếp tục gắn kết chặt chẽ, đồng hành hiệu quả bền vững cùng cơ quan báo chí trong thời gian tới!.

Trân trọng!

BAN BIÊN TẬP