Thiện nguyện “Mùa hè rực lửa”: Những chuyến đi mang hi vọng

BVR&MT – Hàng năm, cứ đến mùa hè, cũng là lúc các tình nguyện viên Y Tâm thực hiện chuyến đi thực tế tại các điểm trường tiểu học, vùng núi nơi các đồng bào dân tộc thiểu sinh sống để thực hiện các cuộc khảo sát thực tế về điều kiện học tập vui chơi của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, Y Tâm chọn điểm đến là xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Bù Gia Mập – Nơi cái nghèo đeo bám quanh năm.

Nơi đây, có những ước mơ còn dang dở, những bóng dáng trẻ thơ mặt mũi lấm lem nơi nương rẫy để tìm kiếm cái ăn hàng ngày. Những ánh mắt non nớt, nụ cười hồn nhiên khi được cho một củ khoai lang nướng hay là một cái kẹo, các em ăn một cách ngon lành như chưa bao giờ được ăn. Đáng ra, với độ tuổi của các em, giờ này phải đến trường, ngồi trong lớp nghe cô giáo giảng bài, vui đùa với đám bạn, khoác lên mình những bộ quần áo mới, đó chỉ là ước mơ mà không biết bao giờ mới trở thành sự thật được.

Thay vì được đeo trên vai chiếc cặp sách đến trường thì em nhỏ này phải gùi 1 bó củi to để qua cơn đói hàng ngày.

Nhóm Y Tâm nhận thấy 100% các trường tiểu học ở đây chưa có khu vui chơi dành cho trẻ em, các em chủ yếu chỉ chơi những trò chơi tự chế tại nhà, thô sơ, giản đơn.

Chính vì vậy, việc tạo khu vui chơi cho trẻ em là nhu cầu rất cần thiết, đặc biệt trong mùa hè này. Để các em có thêm điều kiện để được đón một mùa hè ấm áp tình người.

Năm nay Y Tâm nhận thấy nên làm khu vui chơi từ những vật dụng đã qua sử dụng vì không tốn nhiều kinh phí lại dễ làm và nhất là bảo vệ môi trường… nên Y Tâm tiến hành thí điểm mô hình đầu tiên tại điểm lẻ trường Hoàng Diệu thuộc xã Phú Nghĩa, Bù Gia Mập, Bình Phước.

Với mong muốn của Y Tâm là hi vọng đây là mô hình mẫu có thể áp dụng, nhân rộng ra tại các điểm trường lân cận. Tăng thêm cơ hội vui chơi cho trẻ em vùng sâu, vùng xa.

Bên cạnh đó, Tháng 6 cũng là tháng hành động vì trẻ em, Y Tâm sẽ kết hợp tổ chức chương trình vui chơi cho hơn 200 trẻ em tại điểm trường và giúp tu sửa lại 2 ngôi trường tiểu học đã xuống cấp, với chương trình Mùa Hè Rực Lửa 2018 vào ngày 16 và 17/6/2018.

Nơi vui chơi của các em nhỏ được tạo ra từ những phế liệu cũ kỹ.

Với các nội dung của chương trình vô cùng phong phú và đầy ý nghĩa, trong đó là: Làm khu vui chơi phối hợp tái chế với 10 trò chơi; Tu sửa 2 điểm lẻ trường tiểu học đã xuống cấp như: (Chống thấm cho một điểm trường – Tu sửa, sơn mới lại, láng nền cho một điểm trường và sửa bàn ghế học sinh); Tổ chức ngày hội thiếu nhi vui chơi và trao tặng 200 phần quà, sách truyện cho trẻ em – Nấu 200 phần bánh canh và nước sâm – Vật dụng làm 6 quày trò chơi- 200 phần quà bánh kẹo, sữa, truyện cũ…

Lịch trình dự kiến: Xuất phát từ Sài Gòn đi tối thứ 6 ngày 15/6 và về chiều chủ nhật ngày 17/6/2018.

Cần lắm những vòng tay

Đầu tư cho giáo dục, cho sự phát triển của trẻ em là sứ mệnh của Y Tâm, Y Tâm theo đuổi những công việc ấy vì Y Tâm tin chính giáo dục, chính sự phát triển của trẻ sẽ làm thay đổi cộng đồng trong hiện tại và tương lai. Tuy nhiên, để thực hiện được sứ mệnh ấy, Y Tâm rất cần sự chung tay ủng hộ của các nhà tài trợ về mặt kinh phí, hiện vật và công sức. Sự chung tay của quý vị đang góp phần cùng Y Tâm xây dựng, thay đổi cộng đồng, phát triển bền vững hơn.

Những em thơ quần áo lấm lem bùn đất, ôn bài trước khi đến lớp.

Để chương trình diễn ra thành công Y Tâm cần 45 bạn thành viên và tình nguyện viên đăng ký tham gia, cùng chung tay với Y Tâm làm khu vui chơi tái chế, tu sửa trường học và tổ chức ngày hội thiếu nhi cho các em nhỏ đồng bào. Chắc chắn bạn sẽ được trở về với tuổi thơ với một mùa hè rực lửa cùng Y Tâm.

Lớp học cũ kỹ, bàn ghế xuống cấp, các em và thầy cô nơi đây hàng ngày đối mặt với nguy hiểm rình rập từ những lớp học đã xuống cấp trầm trọng thế này.

Để đăng ký tham gia chương trình các bạn đăng ký vào link://bit.ly/2rASCie
Hoặc liên hệ Trưởng ban nhân sự: Nguyễn Ngọc, ĐT: 0986 203 736
Facebook://www.facebook.com/nguyenngoc81;
Trưởng ban truyền thông: Trần Thị Cầm: 0903 745 942; Facebook //www.facebook.com/cam.tran.779857.
MỌI TẤM LÒNG ĐÓNG GÓP ỦNG HỘ CHO CHƯƠNG TRÌNH XIN GỬI VỀ:
Tổ chức Tình Nguyện Y Tâm.
Địa chỉ Vp hoạt động: Số X1, khu chung cư CMT8, đường Thép Mới (gần ngã 3 Hoàng Hoa Thám- Trường Chinh) phường 12, Q Tân Bình TP HCM.
Điện thoại: 098 567 4772 – 0934 197 772.
Tài khoản ngân hàng:
Ngân hàng Đông Á: Số tk: 0101607577 – Tên TK Đào Thị Minh Lệ, Chi Nhánh 343 Lê Văn Sỹ – Quận 3 – Thành phố Hồ Chí Minh.
Ngân hàng Vietcombank: Số TK: 044 1000 664 969- Tên TK Đào Thị Minh Lệ, Địa chỉ mở thẻ: 188B Lê Văn Sỹ, P.10, Q.Phú Nhuận, TPHCM, Chi Nhánh Quận Tân Bình.
Ngân hàng Vietinbank: Số TK: 107001354465– Tên TK Đào Thị Minh Lệ, Địa chỉ chi nhánh mở thẻ: 207 Lê Văn Sỹ – Quận 3 – Thành phố Hồ Chí Minh.
Ngân hàng Agribank: Số TK: 1606 205 971 141 – Tên TK Đào Thị Minh Lệ, Chi nhánh An Phú (Lưu ý: Khi chuyển nhớ ghi rõ: Tên MTQ + Ủng hộ Mùa hè rực lửa).

Bảo Yến

CHIA SẺ