Theo chân Tổ công tác đặc biệt Công an quận Cầu Giấy tuần tra đêm trên đường phố Hà Nội

BVR&MT – Hà Nội những ngày giãn cách, lực lượng tuyến đầu được huy động 100% tham gia phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Vất vả nhiều hơn, áp lực nhiều hơn nhưng với niềm tin sẽ giành chiến thắng trước đại dịch Covid -19, họ đã không quản ngại ngày đêm, không sợ vất vả để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đến giờ là lên đường, sẵn sàng và quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ. Đây là buổi tuần tra đêm đường phố theo mô hình cố định và lưu động của cán bộ chiến sĩ Công an quận Cầu Giấy. Các tổ công tác đặc biệt của Công an quận Cầu Giấy sử dụng mô tô đặc chủng để tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường. Các tổ công tác này sẽ có nhiệm vụ tuần tra trên các tuyến đường của quận Cầu Giấy từ 22h đêm hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau. Tất cả người đi đường có dấu hiệu vi phạm giao thông, trật tự, đua xe, lạng lách đánh võng đều sẽ bị dừng xe để kiểm tra hành chính, giấy đi đường theo đúng quy định của TP Hà Nội.

Tổ công tác đặc biệt Công an quận Cầu Giấy kiểm tra giấy tờ cần thiết khi ra đường của người dân

Đại úy Vũ Tuấn Nam – Đội Cảnh sát Giao thông trật tự, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ Phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường www.baovemoitruong.org.vn: “Tuần tra ban đêm hầu như các đối tượng đều rất manh động. Khi gặp đội tuần tra, các đối tượng thường tăng ga bỏ chạy, lạng lách, đánh võng trước đầu xe, vô cùng nguy hiểm khi các đồng chí cảnh sát làm nhiệm vụ. Giai đoạn này anh em cán bộ, chiến sĩ rất vất vả. Vất vả là thế nhưng cũng có nhiều niềm vui khi được góp một phần công sức nhỏ bé để đẩy lùi được dịch bệnh, giúp nhân dân sớm quay lại cuộc sống yên bình”.

Đại úy Vũ Tuấn Nam – Đội Cảnh sát Giao thông trật tự, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ về những khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ.

Buổi tối hôm nay theo ghi nhận thì người dân cơ bản chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch bệnh, các tuyến phố của quận Cầu Giấy đều rất thông thoáng, đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh.

Tuy nhiên cá biệt có một số trường hợp lấy lý do công việc bận về muộn, hay đi mua thuốc, nhà gần nên không đội mũ bảo hiểm, không có giấy đi đường, tất cả đều được tổ công tác tuyên truyền nhắc nhở và kiên quyết xử lý đối với những đối tượng chống đối. Với các lỗi vi phạm luật giao thông, tổ công tác lập biên bản trực tiếp xử lý, với các lỗi vi phạm quy định phòng dịch của TP Hà Nội, tổ công tác sẽ bàn giao cho Công an phường và UBND phường ra quyết định xử phạt.

Bạn đang xem bài viết Theo chân Tổ công tác đặc biệt Công an quận Cầu Giấy tuần tra đêm trên đường phố Hà Nội của Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường.
Mọi góp ý về bài viết này vui lòng gửi về hòm thư: baovemoitruong.media@gmail.com hoặc Hotline:  086.271.6899 – 0865.538.848 – 090.463.1280.
Nhấn nút đăng ký và theo dõi kênh để đồng hành cùng chúng tôi!

Xuân Quỳnh – Nguyễn Thao