Thêm một ca mắc mới là du học sinh trở về từ Anh

BVR&MT – Sáng 6/6, Việt Nam ghi nhận thêm một ca nhiễm mới là một du học sinh trở về từ Anh ngày 4/6, đã được đưa đi cách ly tập trung, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Công dân trở về từ Anh được cách ly tập trung tại khu cách ly tỉnh Đồng Nai.

Ca bệnh 329 (BN329) là bệnh nhân nam, 22 tuổi, du học sinh tại Anh, có địa chỉ tại phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ngày 4-6, bệnh nhân từ Anh về Sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ CHí Minh trên chuyến bay VN50, được cách ly tập trung ngay tại Trường Thiếu sinh quân, Khu C, Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 5/6 và có kết quả xét nghiệm cùng ngày của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 6/6, Việt Nam có 51 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tính đến 6 giờ ngày 6/6, Việt Nam có tổng cộng 189 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 9.088 ca, trong đó có 72 ca cách ly tập trung tại bệnh viện, 7.150 ca cách ly tập trung tại cơ sở khác và 1.866 ca cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, sáng nay, trong số 22 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện có 10 ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và ba ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2.