TP. Hồ Chí Minh: Trào lưu ngồi nhà mua rau củ quả sạch thời COVID-19

BVR&MT – Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh và đặc biệt các chợ đã đóng cửa, nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang kinh doanh trực tuyến, trong đó có các mặt hàng nhu yếu phẩm hàng ngày. Giờ đây người tiêu dùng có thể yên tâm ngồi nhà đặt hàng cho mọi nhu cầu của mình và được giao hàng tận nơi, hạn chế lây lan dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho mình và người thân.

Trong số các mặt hàng thực phẩm ở TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu được thưởng thức các mặt hàng rau củ quả từ Đà Lạt chuyển đang tăng chóng mặt. Nhờ khí hậu mát mẻ quanh năm, thổ nhưỡng tốt với đất đỏ bazan, ngoài vương quốc hoa Đà Lạt còn là xứ sở của các loại rau quả. Rau quả ở Đà Lạt có chất lượng cao, không những cung cấp cho các tỉnh trong nước mà còn xuất khẩu sang nước ngoài. Rau Đà Lạt có khá nhiều chủng loại như: cải bắp, cải thảo, bó xôi, súp lơ, atisô, cần tây, đậu Hà Lan, cà rốt, khoai tây, su su, cải ngọt…

Xưa và nay, khi có nhu cầu mua rau mang về, du khách đều đến Chợ Mới Đà Lạt, đặc biệt tầng hầm chợ mới Đà Lạt hoạt động từ khuya đến sáng sớm và cả ban ngày. Nếu du khách tản bộ vào sáng sớm để hít thở không khí trong lành thì có thể ghé vào tham quan chợ rau buổi sớm của Đà Lạt. Hàng hóa đặc biệt tươi ngon và giá rẻ hơn chợ ngày.

Trồng rau đã trở thành ngành sản xuất truyền thống của Đà Lạt. Nó phát triển cùng với sự phát triển của thành phố. Không ít người gọi Đà Lạt là “nhà mát” là “kho lạnh” dự trữ khổng lồ của xứ sở mặt trời. Song cái lạnh ở Đà Lạt khác hẳn cái lạnh miền ôn đới, hàn đới cũng không giống cái lạnh của Sa Pa, Tam Đảo, Hà Nội… Cái lạnh ở Đà Lạt là cái lạnh tạo nên sự mát mẻ thoải mái, giúp cho tuổi thọ và thời gian sinh trưởng của cỏ cây kéo dài, giữ cho hoa lâu tàn, cho lá xanh tươi, cho con người thảnh thơi trong bầu không khí tốt lành. Nhiệt độ ôn hòa, kết hợp với lượng mưa vừa phải, ánh mặt trời rực rỡ quanh năm, đất đai giàu có và màu mỡ tạo cho Đà Lạt những triển vọng to lớn để xây dựng thành vùng chuyên canh rau, hoa và cây trái phục vụ nhu cầu tiêu dùng to lớn ở trong nước và xuất khẩu.

Nhờ thời gian vận chuyển hàng từ Đà Lạt về chỉ trong ngày nên việc bảo quản rau củ quả cũng dễ dàng, nhiều doanh nghiệp đã triển khai bán hàng và giao hàng tận nhà cho khách. Giờ đây, người dân đã dễ dàng được thưởng thức từ vương quốc hoa các loại rau, không chỉ ngon, bổ, sạch và an toàn mà còn với chi phí rất hợp lý.

Nắm bắt nhu cầu thị trường, CoviFood.vn, mô hình siêu thị sạch thời “Cô Vi” đã triển khai vận chuyển hàng trăm tấn rau củ quả tới tận nhà cho khách hàng trong thành phố, đảm bảo hàng hóa tươi ngon, miễn phí vận chuyển và cam kết chất lượng. Ngoài ra, CoviFood.vn cũng cam kết giá cả tốt nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Facebook: https://www.facebook.com/covifood.vn
Zalo: covifood.vn
Website: https://www.covifood.vn

Tuấn Nguyễn