Thành phố Hà Nội có mưa, chất lượng không khí được cải thiện

BVR&MT – Mưa xuống cùng với việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội khiến chất lượng không khí ở Hà Nội được cải thiện, các chỉ số AQI phổ biến ở màu vàng và cam.

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/4, hầu khắp các khu vực trên cả nước có mưa về chiều tối, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa xuống cùng với việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội khiến chất lượng không khí ở Hà Nội được cải thiện, các chỉ số AQI phổ biến ở màu vàng và cam, tức chỉ ảnh hưởng đến những người nhạy cảm.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 17/4: Phía Tây Bắc Bộ ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ C; cao nhất 27-30 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C; cao nhất 25-28 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào nhẹ. Gió Đông Nam cấp 2-3, nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 25-28 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, ngày nắng, vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 28-31 độ C, vùng núi phía Tây có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông cấp 2-3.

Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất 31-34 độ C; ở Nam Bộ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.