Thanh Hóa: Khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2023 thu hút hàng vạn du khách

BVR&MTNằm trong chuỗi sự kiện hấp dẫn phục vụ du khách trong Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2023. Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023 đã thu hút hàng vạn du khách trong và ngoài tỉnh về đây tham dự và chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa.

Tối 22/4, tại Quảng trường biển Sầm Sơn, UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn (19/4/1963-19/4/2023) và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023.

Đã có hàng vạn du khách tham dự Lễ Khai Mạc

Năm nay, Với chủ đề “Sầm Sơn Thăng hoa và Tỏa sáng”, Sầm Sơn đặt kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ và thành công hơn nữa. Sau khi cất cánh và bay cao, năm 2022 Sầm Sơn đã gặt hái nhiều thành công khi đón hơn 7 triệu lượt khách gấp 4,5 lần so với năm 2021, tổng thu từ khách du lịch ước đạt trên 14.000 tỷ đồng và hướng tới trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong chiến lược phát triển chung của tỉnh, Sầm Sơn luôn được xác định là đô thị du lịch đặc biệt quan trọng. Vì vậy, ngày 19/4/1963, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 50-CP về việc thành lập thị trấn Sầm Sơn trực thuộc tỉnh Thanh Hóa.

Ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu khai mạc.

Trải qua gần 120 năm hình thành địa danh du lịch và 60 năm xây dựng, phát triển, từ thị trấn nhỏ với diện tích khoảng 7,5km2, dân số trên 5.000 người; từ năm 2017, Sầm Sơn đã trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, đô thị sầm uất với dân số gần 110 nghìn người. Kinh tế phát triển mạnh, trong đó dịch vụ và du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; hạ tầng đô thị được đầu tư đồng bộ, hiện đại, tiện ích; nhiều dịch vụ du lịch, khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp… đã hoàn thành và đưa vào sử dụng; văn hóa du lịch chuyển biến tiến bộ.

Toàn cảnh sân khấu

Lượng du khách đến với Sầm Sơn ngày càng tăng; năm 2022, toàn tỉnh đón được trên 11 triệu lượt khách, thì Sầm Sơn đã đón hơn 7 triệu lượt khách. Sầm Sơn đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia, điểm đến lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế.

Ông Đỗ Minh Tuấn cũng bày tỏ mong muốn trong những năm tới, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa để ngày càng phát triển, Sầm Sơn tiếp tục “thăng hoa và tỏa sáng”, góp phần đưa Thanh Hóa trở thành một trong các trung tâm lớn về du lịch của cả nước, một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc.

Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn; khánh thành Quảng trường biển. Đây là sự kiện đặc biết để tỉnh Thanh Hoá đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người xứ Thanh đến với du khách trong nước và quốc tế; mở ra cơ hội thu hút đầu tư, hợp tác phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Thanh Hóa nói chung và TP Sầm Sơn nói riêng.

Tại đêm khai mạc Lễ hội Du lịch, có sự tham gia, góp mặt của nhiều ngôi sao ca nhạc nổi tiếng phục vụ du khách. Bên cạnh đó, sân khấu sự kiện năm nay được dàn dựng, lấy cảm hứng từ Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ và thông qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tỉnh Thanh Hoá muốn cũng muốn ngợi ca vẻ đẹp, giá trị văn hóa lịch sử lâu đời của mảnh đất xứ Thanh.

Đặc biệt, chương trình buổi lễ khép lại bằng màn bắn pháo hoa lung linh, rực rỡ sắc màu, như thắp sáng cả một dải bờ biển để cùng Sầm Sơn “thăng hoa và tỏa sáng” đã thu hút hàng vạn du khách trong và ngoài tỉnh hướng về đây.


Thức Bá