Thanh Hóa: Cảnh báo khi đầu tư bất động sản tại dự án Nam Cổ Đam

BVR&MT – Chủ đầu tư dự án khu dân cư Nam Cổ Đam chưa được phê duyệt giá nộp tiền sử dụng đất; chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính nên công ty chưa đủ điều kiện để thực hiện các giao dịch và chuyển nhượng.

Dự án khu dân cư Nam Cổ Đam. (Nguồn: tuoitrethudo.com.vn)

Ủy ban Nhân dân thị xã Bỉm Sơn vừa ban hành thông tin về việc giao dịch bất động sản tại dự án khu dân cư Nam Cổ Đam để người dân nắm bắt và tránh tình trạng rủi do khi đầu tư vào dự án khu dân cư Nam Cổ Đam tại phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn.

Chủ đầu tư dự án khu dân cư Nam Cổ Đam chưa được phê duyệt giá nộp tiền sử dụng đất; chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính nên công ty chưa đủ điều kiện để thực hiện các giao dịch và chuyển nhượng bất động sản theo quy định của pháp luật.

Trong khi đó, nhiều sàn giao dịch, nhiều trung tâm tư vấn giới thiệu buôn bán bất động sản trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn lại có nhiều thông tin liên quan đến hoạt động giao dịch sản phẩm bất động sản với giá trị đất dự kiến khá cao so với giá đất tại thị xã Bỉm Sơn.

Tình trạng này cũng đang làm ảnh hưởng đến bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án khu dân cư Nam Cổ Đam

Hiện nay, Ủy ban Nhân dân thị xã Bỉm Sơn đang yêu cầu các các phường, xã trên địa bàn đẩy mạnh việc tuyên truyền công khai rộng rãi các thông tin về dự án đến mọi tổ chức, cá nhân và người dân biết.

Đồng thời, cảnh báo người dân đề cao cảnh giác về các thông tin không đúng sự thật về các dự án bất động sản, các hành vi mua, bán bất động sản không đúng quy định của pháp luật. Cùng đó, khuyến cáo người dân cần tìm hiểu các thông tin trước khi đăng ký mua, ký kết hợp đồng mua bán bất động sản tại các dự án.

Dự án khu dân cư Nam Cổ Đam tại phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn do Công ty cổ phần May-Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư với diện tích 26,8ha, tổng vốn đầu tư trên 532 tỷ đồng.

Đến thời điểm hiện tại chủ đầu tư đang thực hiện việc san lấp mặt bằng, xây dựng hạ tầng. Mặc dù chưa đủ điều kiện mở bán sản phẩm, nhưng công ty cổ phần May-Diêm Sài Gòn đã ủy quyền cho công ty cổ phần Đầu tư phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam quản lý, phát triển và phân phối dự án khu dân cư Nam Cổ Đam.

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam và một số sàn bất động sản trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn đã đưa ra chính sách đặt chỗ và lộ trình thanh toán sản phẩm của dự án để thu hút kêu gọi khách hàng đầu tư.

Ông Trần Xuân Việt, Trưởng phòng Hạ tầng thị xã Bỉm Sơn, cho biết thời điểm này, người dân cần thận trọng khi đầu tư vào dự án khu dân cư Nam Cổ Đam, bởi dự án chưa hoàn thiện và có hiện tượng bị thổi giá.

Với chính sách đặt chỗ và lộ trình thanh toán sản phẩm của công ty cổ phần Đầu tư phát triển bất động sản TNR Holdings Việt Nam, người dân cũng phải nghiên cứu thật kỹ để tránh phần thua thiệt./.