Sắp diễn ra triển lãm mỗi xã, phường một sản phẩm 2018

BVR&VMT – Ngày 5/ 6, Bộ NN&PTNT ra quyết định số 2080/QĐ-BNN-CBTTNS về việc phê duyệt kế hoạch tổ chức hội chợ triển lãm mỗi xã, phường một sản phẩm và Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao khu vực trung du miền núi phía Bắc – Thái Nguyên 2018.

Ảnh minh họa.

Mục đích của hội chợ nhằm giới thiệu, quảng bá các thành tựu ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó tôn vinh những sản phẩm nông, lâm, thủy sản Việt Nam chất lượng cao, có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước.

Đối với các địa phương khu vực trung du miền núi phía Bắc thì đây là cơ hội giới thiệu các dự án và chính sách ưu đãi nhằm thu hút các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Đồng thời, tạo cơ hội cho các tỉnh, thành quảng bá các sản phẩm thế mạnh của mình trong lĩnh vực nông nghiệp, tiềm năng du lịch nông nghiệp, chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đối với các nhà đầu tư, doanh nghiệp: đây là nơi mua bán, trao đổi giao dịch trực tiếp giữa các doanh nghiệp trong cả nước, đồng thời tiếp xúc với các nhà khoa học đầu ngành phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Ngoài ra, đây là dịp để các sản phẩm có quy trình truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm và các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao giới thiệu. Từ đó, người sản xuất học tập những kinh nghiệm, tìm hiểu các công nghệ thiết bị mới trong sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản.

Hội chợ triển lãm mỗi xã, phường một sản phẩm dự kiến tổ chức tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên từ 31/08 đến 06/09.

Văn Trì