Thái Nguyên: Mưa lũ làm sạt lở quốc lộ, 2 người thiệt mạng vì bị cuốn trôi

BVR&MT – Theo ông Nguyễn Thành Nam – Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, từ đêm 24/8 đã xảy ra mưa lớn kèm theo giông lốc, sạt lở đất trên các địa bàn huyện Đại Từ, Định Hóa, Võ Nhai và Phú Lương.

Tỉnh đã có 2 người chết do bị lũ cuốn là ông Triệu Văn Mơ (sinh năm 1969, xóm Làng Gầy, xã Phúc Chu, huyện Định Hóa) và ông Đinh Tiến Tùng (sinh năm 1961, xóm 6, xã Cù Vân, huyện Đại Từ)

Mưa lũ cũng làm xóm 14 xã Tân Linh, huyện Đại Từ và các xã trên địa bàn huyện Định Hóa đang bị chia cắt, cô lập, mất điện trên diện rộng. Thống kê đến thời điểm hiện tại đã có 137 nhà dân ở huyện Phú Lương bị sạt lở đất và ngập sâu 1m trong nước; hơn 600 ha lúa, rau bị ngập úng; gần 70 con gia cầm, gia súc bị chôn vùi; 2 điểm trường tại huyện Đại Từ bị ngập úng, cuốn trôi nhiều thiết bị dạy học; 1 xe ô tô bốn chỗ bị cuốn trôi.

Mưa lũ cũng làm sạt lở 200m đường Quốc lộ 3C; sạt 300m tuyến đường tỉnh 267 và nhiều tuyến đường xã, xóm, cầu dân sinh bị hư hỏng nặng.

Hiện công tác khắc phục hậu quả đang được Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh phối hợp với Quân khu I, công an và các lực lượng giúp người dân di dời người và tài sản đến nơi an toàn, đồng thời chuẩn bị lương thực, nước uống tiếp tế cho người dân tại khu vực bị chia cắt, cô lập; cắt cử người túc trực 24/24h tại các ngầm tràn để đảm bảo an toàn cho người dân và các phương tiện.