Thái Nguyên: Bắt giữ nhiều xe chở khối lượng lớn chất thải nghi độc hại

BVR&MT – Khoảng 200 tấn bùn thải đang được vận chuyển theo hướng từ xã Phục Linh (Đại Từ) đến địa phận của thị trấn Giang Tiên thì bị lực lượng chức năng cho dừng xe để kiểm tra và tạm giữ.

Theo nguồn tin củaBảo vệ Rừng & Môi trường, khoảng 16h chiều ngày 9/1/2018 cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đã lập biên bản tạm giữ nhiều xe tải và khoảng 200 tấn chất bùn thải bị nghi ngờ là chất thải độc hại.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên, tại địa phận của tiểu khu Giang Tân, thị trấn Giang Tiên, xuất hiện khoảng 10 chiếc xe tải chở chất thải tập kết tại khu vực này. Khi một trong số các xe này thực hiện hoạt động đổ thải xuống thì cơ quan chức năng xuất hiện, bắt quả tang và lập biên bản tạm giữ. Qua kiểm tra, trên mỗi xe tải có chở nhiều bao tải màu trắng, bên trong có chứa nhiều bùn đất. Quan sát ban đầu, nhiều người chứng kiến nghi ngờ đây chính là chất thải thuộc nhóm chất thải độc hại.

Số bùn thải bị nghi vấn là chất thải độc hại.

Số chất bùn thải nêu trên cũng đã được lấy mẫu để tiến hành giám định, phân tích để có được kết luận cuối cùng đây có phải là chất bùn thải độc hại hay không?

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ!

Thiên Thảo