Thái Bình: Siết chặt người ra, vào tỉnh, dừng các hoạt động không cần thiết

BVR&MT – Những biện pháp tích cực của UBND tỉnh Thái Bình trong việc phòng – chống dịch bệnh Covid 19, khẳng định khả năng đối phó tốt với dịch bệnh

Ngày 27 tháng 8 năm 2021, UBND tỉnh Thái Bình có công văn số 3819/UBND-KGVX về việc áp dụng các biện pháp giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid 19.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, kể từ 12 giờ ngày 30 tháng 8 năm 2021, tỉnh Thái Bình áp dụng các biện pháp cương quyết đối với những người từ vùng dịch trở về, không tiếp nhận người từ những địa phương đang áp dụng chỉ thị 15, 16 của Chính phủ.

Theo ghi nhận của Phóng viên Bảo vệ Môi trường TV www.baovemoitruong.org.vn các địa phương trong toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh đều đã dừng tất cả các dịch vụ không cần thiết đều bị dừng hoạt động, không tập trung quá 10 người.

Nhiều địa phương trong tỉnh có văn bản chỉ đạo sâu sát với công văn số 3819 của UBND tỉnh, hệ thống truyền thông, thông tin được áp dụng hiệu quả. Qua các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống phát thanh, truyền hình, hệ thống loa phát thanh di động được gắn trên xe ô tô, xe máy của các tổ chức chính quyền phát huy hiệu quả việc tuyên truyền tới người dân đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch.

Tại đường Trần Phú, Trần Hưng Đạo và một số tuyến đường trong Thành phố hoạt động tuyên truyền diễn ra sôi nổi, tất cả các quán cà phê, nhà hàng, dịch vụ ăn uống… đều tuân thủ chỉ thị của UBND tỉnh.

Trả lời phỏng vấn của chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Huyền – tuyên truyền viên của phường Quang Trung – Tp. Thái Bình cho biết: “Mong bà con thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân”

Anh Vũ Tiến Dũng chủ quán bánh mì ở số 14 Trần Phú cho biết “theo chỉ đạo của UBND tỉnh, chúng tôi đã thực hiện việc bán hàng mang về và không cho khách ăn tại tiệm bánh của chúng tôi để đảm bảo công tác phòng chống dịch”

Chị Đặng Thị Thắm đường Trần Hưng Đạo chủ quán bia hơi cho biết “theo chủ trương của nhà nước, chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm túc, kể từ 12h trưa nay, quán sẽ đóng cửa theo chỉ thị của UBND tỉnh”

Toàn bộ các phường trên địa bàn thành phố đã chủ động trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

Công điện khẩn số 06/CĐ-UBND ngày 28 tháng 8 năm 2021 của UBND thành phố Thái Bình thể hiện: Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, toàn dân, phát huy tinh thần đoàn kết quyết tâm nỗ lực ngăn chặn không để nguồn bệnh xâm nhập vào địa bàn. Đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid – 19 vừa phát triển kinh tế – xã hội đảm bảo bình yên cho nhân dân.

Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm, quyết liệt hơn nữa các chỉ đạo của trung ương, của tỉnh và hướng dẫn ngành y tế tuyệt đối không chủ quan, lơ là, xác định nhiệm vụ phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của cả hệ thống chính trị và nhân dân”

Trong nhiều ngày qua, tỉnh Thái Bình đã phát huy tốt khả năng kiểm soát và phòng chống dịch bệnh, không có ca nhiễm trong cộng đồng, hệ thống chính trị, y tế phát huy tối đa, hiệu quả công cuộc phòng chống dịch.

Tiểu Khê & Nhóm PV Thái Bình