Tạp chí Việt Nam Hội nhập ra mắt cơ quan đại diện khu vực đồng bằng sông Hồng

BVR&MT – Vào sáng ngày 11/11, tại TP. Nam Định (tỉnh Nam Định), Tạp chí Việt Nam Hội nhập đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng.

Lễ ra mắt, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông và đại diện một số doanh nghiệp tỉnh Nam Định, các anh em đồng nghiệp công tác tại nhiều cơ quan báo chí trên địa bàn. Theo đó, Nhà báo Trần Văn Ánh được bổ nhiệm làm Trưởng đại diện cơ quan. Nhà báo Phạm Thị Hồng Thúy và Nhà báo Trịnh Xuân Tiến được bổ nhiệm làm phó Trưởng đại diện của Tạp chí Việt Nam Hội Nhập khu vực đồng bằng sông Hồng.

Đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập trao Quyết định bổ nhiệm cho ban lãnh đạo cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng.

Phát biểu và giao nhiệm vụ tại lễ ra mắt, Nhà báo Đoàn Mạnh Phương – Phó viện trưởng Viện Chính sách, pháp luật và quản lý, Tổng Biên tập Tạp chí Việt Nam Hội nhập nhấn mạnh, tập thể cán bộ, phóng viên cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng là những cán bộ có chuyên môn, nghiệp vụ tốt, là các đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, là những hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, đưa cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng của Tạp chí Việt Nam Hội nhập phát triển.

Tổng Biên tập Tạp chí Việt Nam Hội nhập yêu cầu cán bộ cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng phải không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, học hỏi các thế hệ đi trước, học hỏi lẫn nhau và gắn chặt công tác chuyên môn với tôn chỉ mục đích của Tạp chí Việt Nam Hội nhập. Đồng thời, không ngừng nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí, phấn đấu là nơi tin yêu của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Nam Định.

Nhà báo Đoàn Mạnh Phương – Phó viện trưởng Viện Chính sách, pháp luật và quản lý, Tổng Biên tập Tạp chí Việt Nam Hội nhập phát biểu tại lễ ra mắt.

Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh Nam Định, ông Vũ Trọng Quế – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định gửi lời chúc mừng cho sự kiện Tạp chí Việt Nam Hội nhập mở cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng tại Nam Định.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Vũ Trọng Quế đánh giá “Tạp chí Việt Nam Hội nhập là cơ quan báo chí trẻ được thành lập tháng 2/2017, tôi tin tưởng rằng Tạp chí Việt Nam Hội nhập đang căng tràn năng lượng, khát vọng cống hiến mong muốn có một vị trí xứng đáng trong đời sống báo chí nước nhà. Với tôn chỉ mục đích của Tạp chí Việt Nam Hội nhập khá rõ ràng khi gắn vai trò của Tạp chí ngành nhằm đăng tải những thông tin khoa học về chính sách pháp luật, quản lý, trao đổi thông tin, ghi nhận những kết quả về các chính sách pháp luật và quản lý phát triển đất nước”.

Ông Vũ Trọng Quế – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định phát biểu tại lễ ra mắt.

“Tạp chí Việt Nam Hội nhập cũng như cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng sẽ tiếp tục phát huy, lan tỏa những điều tốt đẹp mà Tạp chí đã – đang và sẽ làm tại tỉnh Nam Định thời gian qua và sẽ là kênh thông tin để bạn đọc trong nước, quốc tế biết nhiều hơn về mảnh đất, con người Nam Định…”, ông Vũ Trọng Quế nhấn mạnh.

Đồng nghiệp công tác tại nhiều cơ quan báo chí chúc mừng sự ra đời của cơ quan đại diện đồng bằng sông Hồng của Tạp chí Việt Nam Hội nhập.

Tạp chí Việt Nam Hội nhập là cơ quan báo chí thông tin đối ngoại đầu tiên của khối báo chí Trung ương thuộc Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, đồng thời là một trong những cơ quan báo chí Trung ương được thành lập đầu tiên trên cơ sở căn cứ Quyết định số 2434/QĐ-TTg ngày 13/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch hệ thống báo chí đối ngoại của Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Tính đến thời điểm này, Tạp chí Việt Nam Hội nhập đã đi vào vận hành được 8 tháng, từ việc xuất bản 2 kỳ/tháng, tạp chí đã đẩy lên 4 kỳ/tháng. Hiện nay, cơ quan đã có 3 văn phòng đại diện chính thức ký quyết định thành lập ở đồng bằng sông Hồng, Thanh Hóa và Nghệ An. Đây chính là một bước phát triển mới của Tạp chí trong năm 2017.

Đặng Tiến