Tặng quà Tết người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

BVR&MT – Ngày 5/1, Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tại UBND xã Phú Mãn (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội), Ban Dân tộc TP đã có buổi gặp mặt, tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Quốc Oai.

Tại buổi gặp mặt, Trưởng Ban Dân tộc TP Hà Nội Nguyễn Nguyên Quân đã gửi lời chúc Tết tới người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Quốc Oai. Đồng thời ghi nhận, cảm ơn những đóng góp to lớn của người có uy tín trong thời gian qua. Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm và uy tín của bản thân đối với cộng đồng, những người có uy tín đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Người có uy tín trên địa bàn huyện Quốc Oai vui mừng, phấn khởi khi nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước.

Đây cũng là một trong những lực lượng nòng cốt, luôn đi đầu trong mọi công việc, cùng với đồng bào đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; chung tay xây dựng nông thôn mới; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng thời mong muốn, đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Tại buổi gặp mặt, người có uy tín huyện Quốc Oai bày tỏ sự vui mừng, xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền. Đại diện cho 11 người có uy tín trên địa bàn huyện Quốc Oai, ông Nguyễn Văn Hiện (thôn Đồng Rằng, xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai) bày tỏ: “Trong những năm qua, người có uy tín đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và TP. Ngoài được tập huấn, tham quan thực tế, học hỏi kinh nghiệm ở địa phương khác, năm 2022, người có uy tín còn được TP quan tâm cho hưởng mức phụ cấp hàng tháng. Đó là một nguồn động viên vật chất, tinh thần khi tham gia trong công tác. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đời sống văn hóa mới gắn với phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.”

Trong năm 2022, công tác dân tộc, nhất là chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn Hà Nội được Ban Dân tộc và 5 huyện có đồng bào sinh sống tập trung quan tâm, triển khai thực hiện nghiêm túc. Ngay từ đầu năm, Ban Dân tộc TP đã ban hành kế hoạch tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người có uy tín về chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức các chuyến đi tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác dân tộc tại một số tỉnh phía Bắc.

Việc chăm lo đời sống cho người có uy tín trong đồng bào vùng DTTS cũng được Ban Dân tộc TP và UBND các huyện quan tâm. Trong năm qua, các đơn vị đã tổ chức tặng quà cho 129 lượt người có uy tín trong đồng bào DTTS nhân dịp lễ Tết; thăm hỏi, động viên người uy tín bị ốm đau phải nằm viện điều trị, thăm viếng người có uy tín và thân nhân người có uy tín qua đời…

Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết số 16/2021/NQ-HĐND của HĐND TP Hà Nội, đến nay, các huyện đã tiến hành hỗ trợ trên 1,13 tỷ đồng cho người có uy tín. Chính sách hỗ trợ hàng tháng thể hiện sự quan tâm đặc biệt của TP, phần nào khắc phục những khó khăn, động viên kịp thời để người có uy tín phát huy tốt hơn trách nhiệm và vai trò của mình tại cơ sở.

Trong dịp này, Ban Dân tộc TP sẽ trao tặng quà Tết cho 129 người có uy tín thuộc 5 huyện có đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn TP, gồm: Mỹ Đức, Ba Vì, Quốc Oai, Chương Mỹ, Thạch Thất. Mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng. Tại buổi gặp mặt, huyện Quốc Oai cũng gửi tới những phần quà động viên, chúc Tết người có uy tín trên địa bàn huyện.

Sơn Tinh

Tags:
CHIA SẺ