Tăng cường hoạt động hướng về biển, đảo quê hương

BVR&MT – Thời gian qua, Đảng ủy Ngoài nước, Ủy ban biên giới Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Hải quân triển khai các nhiệm vụ. Đảng ủy Ngoài nước luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cán bộ, chiến sĩ của Quân chủng Hải quân học tập, sinh hoạt và công tác ở nước ngoài; đồng thời có những hoạt động thiết thực hướng về biển, đảo quê hương.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Sáng 21/3, tại Hải Phòng, Đảng ủy Ngoài nước và Ủy ban biên giới Bộ Ngoại giao đã có buổi làm việc với Bộ Tư lệnh Hải quân. Đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Ngoài nước, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Vững, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân đồng chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có đồng chí Phạm Cao Phong, Phó Bí thư Đảng ủy Ngoài nước; Chuẩn Đô đốc Đoàn Văn Chiều, Chủ nhiệm Chính trị Hải quân.

Thời gian qua Đảng ủy Ngoài nước, Ủy ban biên giới Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Hải quân trong triển khai các nhiệm vụ. Đảng ủy Ngoài nước luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cán bộ, chiến sĩ của Quân chủng học tập, sinh hoạt và công tác ở nước ngoài; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên, quần chúng của ta ở nước ngoài và các giới chức, nhân dân các nước sở tại hiểu rõ bản chất tình hình trên Biển Đông, đồng thời có những hoạt động thiết thực hướng về biển, đảo quê hương.

Ủy Ban biên giới Bộ Ngoại giao thường xuyên cung cấp thông tin cho Bộ Tư lệnh Hải quân về biên giới lãnh thổ và những vấn đề liên quan đến giải quyết trên biển. Cơ quan Bộ Ngoại giao đã tạo điều kiện, hỗ trợ cho Quân chủng triển khai các hoạt động đối ngoại trên lĩnh vực biên giới, lãnh thổ như tham dự các hội nghị, hội thảo các tổ chức Thủy đạc quốc tế, huấn luyện, nâng cao năng lực cho cán bộ Hải quân về chuyên ngành bản đồ, thủy đạc; phối hợp đánh giá các tài liệu, tư liệu phục vụ phân định trên biển và xây dựng cơ sở lập luận liên quan đến bảo vệ chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông…

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hoài Trung đánh giá cao kết quả của Quân chủng Hải quân trong thời gian qua và thông báo những hoạt động nổi bật về ngoại giao liên quan đến biên giới lãnh thổ, chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Ngoài nước mong muốn các cơ quan, đơn vị của Quân chủng Hải quân tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy Ngoài nước, các cơ quan chức năng của Bộ Ngoại giao để tham mưu cho Đảng, Nhà nước cả về mặt chiến lược, cũng như các mặt cụ thể.

Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Vững đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy Ngoài nước và Ủy ban biên giới Bộ Ngoại giao đã quan tâm đến Quân chủng Hải quân trong thời gian qua. Năm 2018, Quân chủng Hải quân đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao, nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc.

Đồng chí Chính ủy Hải quân đề nghị Đảng ủy Ngoài nước và Ủy ban biên giới Bộ Ngoại giao tiếp tục quan tâm, dành sự ưu tiên trong triển khai thực hiện các chương trình, hoạt động hướng về biển, đảo; phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền biển, đảo; quan tâm hơn nữa bồi dưỡng, kết nạp Đảng cho lưu học viên Hải quân; nghiên cứu tham mưu cho Đảng, Nhà nước điều chỉnh, bổ sung chế độ chính sách đãi ngộ phù hợp theo khu vực, quốc gia để thu hút cán bộ đi đào tạo nước ngoài. Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Hải quân sẽ lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ đặt ra, để làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa hai cơ quan.

Đồng chí Lê Hoài Trung trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác Đảng ngoài nước” cho Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Vững và Chuẩn Đô đốc Đoàn Văn Chiều.

Nhân dịp này, Đảng ủy Ngoài nước đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác Đảng ngoài nước” cho các đồng chí lãnh đạo Quân chủng Hải quân đã có nhiều công lao, đóng góp đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển công tác Đảng ở ngoài nước.