Tắm suối, 4 học sinh bị đuối nước thương tâm

BVR&MT – Chiều ngày 25/5, trao đổi với PV, ông Trần Văn Ngọc – Chủ tịch UBND xã Quang Kim cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 4 cháu bị chết đuối thương tâm.

Theo ông Ngọc, vào khoảng 14h cùng ngày tại khu vực suối Ngòi San, Thôn Làng San, xã Quang Kim (Bát Xát – Lào Cai) một nhóm học sinh gồm 6 người ( 5 cháu sinh năm 2007, 1 cháu sinh năm 2009) có 5 cháu cùng học lớp 6 tại Trường THCS Quang Kim rủ nhau ra tắm suối. Trong lúc tắm có 1 cháu bơi qua lại nhiều nên đuối sức nên 3 cháu bơi xuống cứu nhưng do nước sâu và không có kinh nghiệm cứu người đuối nước nên dẫn đến cả 4 cháu bị đuối nước. Còn 2 cháu bơi được vào bờ thông báo nhờ người giúp đỡ.

Đến khoảng 14h45 chiều cùng ngày đã tìm được thi thể các em lên bờ và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Thời điểm xảy ra tai nạn nước tại suối Ngòi San không có nhiều nước chảy siết nhưng tại khu vực các cháu gặp nạn có hố hút cát nên nước sâu và khu vực này không có dân cư nên dẫn đến sự việc đau long này, ông Ngọc thôn tin.

Hiện đơn vị đang phối hợp với lãnh đạo huyện Bát Xát tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân

Hiện nay đã bước vào mùa nắng nóng, các em nhỏ thường rủ nhau tắm tại các khu vực sông, suối, ao, hồ khiến nguy cơ đuối nước dễ xảy ra. Vì vậy, các địa phương cần tăng cường công tác phối hợp giữa gia đình – nhà trường – xã hội trong công tác phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em; phối hợp với các ngành chức năng rà soát, thống kê số lượng ao hồ trên địa bàn để chỉ đạo cắm biển cảnh báo, làm rào chắn. Đồng thời, các bậc phụ huynh cần thường xuyên giám sát con em mình, nhất là trong thời gian ngoài giờ học, nghỉ hè để hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn đuối nước xảy ra.

Hoàng Tôn