Sơn La: Tổ chức phiên chợ vùng cao bản Lao Khô

BVR&MT – Trong 2 ngày (24 và 25/6), tại bản Lao Khô I, xã Phiêng Khoài, UBND huyện Yên Châu đã tổ chức lễ khai mạc “Phiên chợ vùng cao”. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa xã hội quan trọng nhằm chào mừng kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (1962 – 2017) và 40 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào (1977 – 2017) …

Mở đầu đêm khai mạc là chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Thắm mãi tình Việt – Lào”, chương trình được dàn dựng công phu ca ngợi tình hữu nghị, gắn bó, keo sơn giữa hai nước Việt Lào đã thu hút đông đảo nhân dân đến xem, cổ vũ, tạo không khí đoàn kết, phấn khởi đối với người dân các xã vùng cao, giáp biên giới của huyện Yên Châu.

Đêm văn nghệ “Thắm mãi tình Việt – Lào”

Tham gia phiên chợ có 6 gian hàng sản phẩm địa phương của các bản giáp biên huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn (CHDCND Lào) và hơn 30 gian hàng của các tiểu thương, doanh nghiệp trong và ngoài huyện, với các mặt hàng chủ yếu là: Đồ gia dụng, thổ cẩm, đặc sản địa phương, đồ may mặc…. Phiên chợ đã thu hút hàng trăm lượt người dân đến tham quan và mua sắm.

Người dân tấp lập đến mua sắm tại phiên chợ.

Nhân dịp này, Ban tổ chức phiên chợ còn triển khai các hoạt động thi đấu thể thao giữa các bản của xã Phiêng Khoài và cụm bản Phiêng Sa như: Đá bóng nam, nữ; đánh tu lu, thi giã bánh dày… Kết thúc hoạt động thi đấu thể thao, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, 1 giải khuyến khích cho các đội thi đoạt giải.

Các đội tham gia phần thi giã bánh dày.
Thắm mãi nghĩa tình phiên chợ vùng cao.

Đây là phiên chợ vùng cao đầu tiên huyện Yên Châu tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình; từng bước tạo nề nếp tổ chức chợ phiên; cung cấp hàng hóa cho nhân dân vùng biên giới, góp phần củng cố quan hệ, đẩy mạnh giao thương phát triển kinh tế, xã hội giữa các doanh nghiệp và nhân dân hai bên biên giới.

Sơn Hải – Văn Tiến