Sinh viên Thái Bình tại Hà Nội sôi nổi các hoạt động hướng tới ngày hội “Chào tân sinh viên”

BVR&MT – Hướng tới ngày hội Chào tân sinh viên 2017, Hội Đồng hương sinh viên Thái Bình tại Hà Nội đã có nhiều hoạt động vui tươi, sôi nổi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên khi học tập xa quê hương đồng thời giúp các thành viên thêm đoàn kết, gắn bó với nhau trong các hoạt động phong trào của hội.

Sáng 15/10 tại sân bóng Đại học Y Hà Nội, Hội Đồng hương sinh viên Thái Bình tại Hà Nội (TBY) đã tổ chức vòng sơ loại cuộc thi “Bước Nhảy TBY”.

Với 7 đội thi đến từ 7 khu vực cùng với sự cổ vũ cuồng nhiệt đến từ các thành viên, cuộc thi đã diễn ra gay cấn và hấp dẫn cho đến tận những giây phút cuối cùng.

Kết thúc vòng thi, với số điểm lần lượt là 81, 77 và 74, ba đội thi Khu vực 6 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân, Khu vực 3 Trung chuyển Cầu Giấy và Khu vực 5 Công viên Hòa Bình đã giành quyền vào thi đấu chung kết.

Anh Mai Xuân Trường, chủ tịch Hội cho biết: “Đây là lần đầu tiên cuộc thi này được diễn ra. Nó nằm trong chuỗi hoạt động nhằm hướng tới chương trình Chào Tân sinh viên 2017 của Hội, đồng thời tạo nên sự gắn kết hơn nữa giữa các thành viên ở các phân hội nhỏ, vốn chỉ gặp nhau khi có sự kiện lớn của Hội. Vì là lần đầu tiên nên ban tổ chức chúng tôi cũng gặp khá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của tất cả các thành viên và màn trình diễn của các đội thi hôm nay, tôi cảm thấy khá thành công. Đây sẽ là tiền đề để chúng tôi tiếp tục tổ chức vào những năm tiếp theo và dần trở thành hoạt động thường niên của TBY”.

Chia sẻ với phóng viên sau khi kết thúc vòng thi, bạn Trần Thị Kim Oanh, sinh viên năm nhất trường Đại học Hà Nội, thành viên phân hội Nguyễn Trãi – Thanh Xuân không giấu nổi sự vui mừng trên gương mặt: “Em rất vui khi đội của em đã lọt vào đêm chung kết. Càng vui hơn nữa khi em đã có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với các anh chị, các bạn ngay từ năm đầu đại học, giúp em tự tin hơn rất nhiều. TBY không chỉ là sân chơi mà còn là ngôi nhà thứ hai của chúng em”.

Đêm thi chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 21/10 tới đây tại Hội trường Học viện Hành chính Quốc gia trong khuôn khổ chương trình Chào Tân sinh viên 2017, hứa hẹn mang đến nhiều điều bất ngờ, thú vị không chỉ với riêng các bạn tân sinh viên mà còn với tất cả các thành viên khác trong hội.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được tại vòng thi sơ khảo:

Lần đầu được tổ chức, cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động nhằm hướng tới chương trình Chào Tân sinh viên 2017 của Hội, đồng thời tạo nên sự gắn kết hơn nữa giữa các thành viên ở các phân hội nhỏ, vốn chỉ gặp nhau khi có sự kiện lớn của Hội.

Nhiều hoạt động vui tươi, sôi nổi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên khi học tập xa quê hương đồng thời giúp các thành viên thêm đoàn kết, gắn bó với nhau trong các hoạt động phong trào của hội.

Hoàng Tưởng – Xuân Thắng