Sin Suối Hồ (Phong Thổ – Lai Châu): Ấm áp lễ trao quà “Điều ước nhỏ từ học sinh nghèo vùng cao” lần thứ 12

BVR&MT – Ngày 19/10, Chi hội Nhà báo Tạp chí Bảo vệ rừng và Môi trường phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu đã tổ chức chương trình “Điều ước nhỏ từ học sinh nghèo vùng cao” lần thứ 12, trao tặng những món quà ý nghĩa đến thầy cô và các em học sinh 02 trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Sin Suối Hồ thuộc xã Sin Suối Hồ (xã vùng 3 biên giới của huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu).

Đường đến Sin Suối Hồ phải vượt qua hàng chục km đường đồi núi cheo leo, quanh năm mây phủ.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: Bà Mai Thị Hồng Sim – Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ; ông Phan Bá Quyết – Giám đốc Đài PTTH Lai Châu – PCT Hội Nhà báo tỉnh; ông Nguyễn Văn Đạt – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ; ông Đặng Đình Thiện – Thư ký Chi hội Nhà báo Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Sin Suối Hồ; Các ban ngành, đoàn thể xã; Các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm; Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo cùng đông đủ các em học sinh hai trường.

Thực hiện trách nhiệm Nhà báo với cộng đồng, hàng năm Chi hội Nhà báo luôn chú trọng phối hợp với Hội nhà báo các tỉnh cùng các cơ quan, đơn vị tổ chức cho cán bộ, phóng viên, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm đi thực tế – giao lưu- trải nghiệm và kết hợp tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã, bản ở miền núi, vùng sâu vùng xa, biên giới.

Nhà báo Đặng Đình Thiện, Thư ký Chi hội Nhà báo Bảo vệ Rừng và Môi trường – Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đặng Đình Thiện – Trưởng Ban tổ chức cho biết: Chương trình từ thiện: “ĐIỀU ƯỚC NHỎ TỪ HỌC SINH NGHÈO VÙNG CAO” lần thứ 12 –  Cái tên thật giản dị, thật thân thương mà ban tổ chức gói ghém toàn tâm, toàn ý với mong muốn hoạt động mang yêu thương và sự chia sẻ đến với trẻ em nghèo không chỉ ở tỉnh Lai Châu mà sẽ còn tiếp tục đến với trẻ em nghèo trên khắp mọi miền đất nước”.

Ông Phan Bá Quyết – Giám đốc đài PTTH tỉnh Lai Châu – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu.

Đáp lại tình cảm và nghĩa cử của Đoàn dành cho địa phương, ông Phan Bá Quyết – Giám đốc đài PTTH tỉnh Lai Châu – Phó Chủ tịch hội nhà báo tỉnh Lai Châu bày tỏ xúc động: “Đây không đơn thuần chỉ là việc trao những phần quà giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh xuất sắc mà còn thể hiện nét đẹp, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta và thực hiện quan điểm của Đảng và Nhà nước về xã hội hóa sự nghiệp giáo dục. Những nghĩa cử cao đẹp của các nhà báo chắc chắn có tác động không nhỏ tới hoạt động giáo dục của tỉnh Lai Châu, phong trào giáo dục huyện Phong Thổ nói chung mà còn có tác động lớn tới phong trào dạy tốt – học tốt của trường phổ thông DTBT tiểu học và THCS Sin Suối Hồ. Tiếp thêm sức mạnh và ý chí để các em vững bước trên con đường học tập”.

Tại buổi lễ trao quà, Đoàn đã trao tổng cộng 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng), 4.000 quyển vở, 200 ba lô, 200 bóng đèn Led tiết kiệm điện cho cán bộ giáo viên và Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ với tổng trị giá 132 triệu đồng.

Kết thúc chương trình, thay mặt toàn thể cán bộ, nhân dân địa phương, các thầy cô giáo cũng như các em học sinh, ông Chẻo Quẩy Hòa – Chủ tịch UBND xã Sin Suối Hồ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban tổ chức, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm đã chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn đến các em học sinh.

Ông Chẻo Quẩy Hòa – Chủ tịch UBND xã Sin Suối Hồ.

“Những món quà của Đoàn là vô cùng ý nghĩa với thầy và trò nhà trường. Nó thể hiện tinh thần tương thân tương ái, một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Với sự quan tâm đặc biệt của Đoàn từ thiện hy vọng rằng sẽ tạo cho các em học sinh Sin Suối Hồ có thêm động lực để tiếp tục cắp sách tới trường cũng như có niềm tin vào cuộc sống, tiếp sức cho các em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ nhỏ bé của mình”, ông Hòa khẳng định.

Đại diện Ban tổ chức, Chính quyền địa phương và Nhà trường trao giấy chứng nhận cho các doanh nhân, nhà hảo tâm đã có đóng góp cho thành công của chương trình.

Cũng trong dịp này, Đoàn đã kết hợp hành trình trải nghiệm đầy thú vị dành cho các thành viên khi đến với những danh lam thắng cảnh của mảnh đất nơi cực bắc của tổ quốc như: Thăm địa danh Nghĩa Lộ (nơi lưu giữ những nét đẹp cổ xưa của đồng bào Thái), đỉnh đèo Khau Phạ (điểm nhảy dù trứ danh) và Mù Cang Chải (nổi tiếng với thắng cảnh ruộng bậc thang tuyệt đẹp) của tỉnh Yên Bái; Tham quan và trải nghiệm văn hóa và ẩm thực bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ – Lai Châu); Vãng cảnh Thị trấn Sapa mờ sương của Lào Cai…

Chương trình Giao lưu – Trải nghiệm thực tế – Kết hợp tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Sin Suối Hồ, thuộc xã Sin Suối Hồ (xã vùng 3, biên giới) thuộc huyện Phong Thổ, Lai Châu lần thứ 12, năm 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ban tổ chức trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm đã phối hợp cùng cơ quan báo chí thực hiện chương trình này.

Về phía doanh nghiệp tham gia tài trợ: Tập đoàn Quế Lâm, Công ty Cổ phần Elovi Việt Nam, Công ty CP Bất động sản Á Châu, Công ty TNHH Phát triển Nhật An, Doanh nghiệp Tư nhân Gỗ mỹ nghệ Bá Sinh, Công ty CP Văn Hóa Kinh Bắc, Công ty Ilott, Công ty TNHH Sammax Việt Nam, Công ty CP Piramic Việt Nam, Công ty TNHH in và SX bao bì Quang Minh, Công ty Phát triển Thủy Sản Thái Việt, Công ty TNHH Thương mại Botania, Công ty Thủy sản Minh Hoàng.

Về phía nhà hảo tâm: Ông Nguyễn Văn Ngọc, bà Nguyễn Thị Yến, bà Nguyễn Thị Ngọc, ông Trần Quang Nghĩa, bà Nguyễn Thị Lệ.

Một số hình ảnh ý nghĩa được ghi nhận tại chương trình:

Vượt qua hàng trăm km đường đèo núi cheo leo, những phần qua được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo để trao đến các em học sinh nghèo vùng cao.

Những tiết mục văn nghệ đầy màu sắc và vẻ đẹp truyền thống của người Mông tại Sin Suối Hồ được thầy cô và các em học sinh chuẩn bị công phu chào đón Đoàn từ thiện.

Nhiều phần quà ý nghĩa bao gồm: học bổng, ba lô, vở học sinh, sữa tươi,… được các Nhà báo, doanh nhân, nhà hảo tâm trao tặng tận tay cho các em.
Em Vàng Thị Mẻ, học sinh lớp 9 trường PTDTBT THCS Sin Suối Hồ phấn khởi nói: “Con rất vui vì nhận được quà từ Đoàn từ thiện. Chúng con sẽ cố gắng học thật giỏi để đáp lại những tình cảm và sự quan tâm của các bác, các cô chú, anh chị trong Đoàn”.

Phòng Thư ký biên tập