“Siêu thị 0 đồng” và “Bữa cơm 0 đồng” của kiều bào dành cho người nghèo TP.HCM

BVR&MT – “Siêu thị 0 đồng” và “Bữa cơm 0 đồng” do ông Đinh Vĩnh Cường – kiều bào Nhật Bản mở tại số 13 Nguyễn Quang Bích, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM chính thức hoạt động sáng nay (5/7).

Siêu thị 0 đồng cung cấp nhu yếu phẩm cơ bản cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Hai gian hàng mở ra nhằm giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm dịch bệnh. Ông Đinh Vĩnh Cường chia sẻ, chứng kiến hoàn cảnh nhiều người lao động tại TP.HCM mất việc làm, không có thu nhập, đời sống bấp bênh, ông đã quyết định xây dựng “Siêu thị 0 đồng” và “Bữa cơm 0 đồng” để hỗ trợ. Sau khi phát động, ông Cường đã nhận được sự ủng hộ về vật chất của các kiều bào Thái Lan và Nhật Bản.

Trong buổi khai trương diễn ra sáng nay (5/7), ngoài hơn 250 suất quà đã được gửi tới bà con, kiều bào ở Đài Loan (Trung Quốc) cũng tặng 5 suất học bổng trị giá 1 tỷ đồng cho sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại quận Tân Bình.

“Chúng tôi rất bất ngờ khi số lượng người dân, bà con đến rất đông. Một số người dân không có phiếu cũng tới nhưng chúng tôi cũng cố gắng phát quà. Chúng tôi cũng đã ngưng phát quà trong hôm nay để tiếp tục triển khai vào ngày mai vì giai đoạn dịch bệnh không tập trung đông người; mặc dù đã tổ chức lối vào, lối ra và yêu cầu tuân thủ 5K. Rất mong muốn chính quyền địa phương sẽ ủng hộ chúng tôi để thực hiện tốt chương trình này” – ông Đinh Vĩnh Cường nói.

Là một trong những người dân được nhận phần quà từ “Siêu thị 0 đồng”, anh Minh Hoàn chạy xe ôm công nghệ (ở Quận 12) xúc động cho hay: “Trong thời điểm dịch bệnh, tôi cũng không có thu nhập để chi trả tiền đi chợ, tiền nhà, chi phí sinh hoạt… nên tôi tới đây nhận hỗ trợ để có nhu yếu phẩm chu cấp cho cuộc sống hàng ngày. Tôi rất cảm ơn gian hàng”.

Dự kiến, hai gian hàng sẽ hoạt động từ ngày 5 – 20/7. “Siêu thị 0 đồng” sẽ mở vào các ngày thứ 2, 4, 6 trong tuần (từ 8h30 đến 13h) và phát miễn phí các nhu yếu phẩm như: rau, củ, gạo, trứng, trái cây, mì gói… cho người dân. Riêng “Bữa cơm 0 đồng” sẽ hoạt động xuyên suốt trong 1 tuần với số lượng 100 suất cho người dân ở khu vực cách ly, 200 suất dành cho bà con tại quận Tân Bình.