“Siêu thị 0 đồng” đến với người nghèo Ninh Thuận

BVR&MT – Từ ngày 25 đến 29/4, Tập đoàn Apec phối hợp Tỉnh đoàn Ninh Thuận tổ chức “siêu thị 0 đồng” tại TP Phan Rang – Tháp Chàm, nhằm hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện chọn lựa nhu yếu phẩm cần thiết, ổn định sinh hoạt trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Chương trình được dư luận đánh giá cao.

Đoàn viên thanh niên Tỉnh đoàn Ninh Thuận hướng dẫn người nghèo lựa chọn sản phẩm tại siêu thị 0 đồng.

Với thông điệp “Chia sẻ hạnh phúc, lan tỏa yêu thương”, ngày 25/4, siêu thị 0 đồng đã ra mắt phục vụ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh Ninh Thuận. Tại đây, người nghèo được hỗ trợ 100 nghìn đồng/suất/ngày để mua gạo, dầu ăn, nước mắm, trứng gà, bột nêm, đường,… với giá 0 đồng.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ban tổ chức hướng dẫn người dân thực hiện việc đeo khẩu trang, giãn cách xã hội, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn khi đến siêu thị 0 đồng. Lực lượng thanh niên xung kích hướng dẫn người dân xếp hàng, đăng ký nhận phiếu hỗ trợ và lần lượt chọn mua nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh sinh hoạt gia đình.

Anh Huỳnh Hữu Phúc, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Thuận cho biết: “Siêu thị 0 đồng hoạt động đợt 1 từ 8-17 giờ các ngày 25 đến 29/4. Những phần quà đến với bà con là những tấm lòng của nhà tài trợ và tuổi trẻ tỉnh nhà, nhằm tiếp sức cho người nghèo vượt qua khó khăn trong thời điểm phòng, chống dịch Covid – 19”.

Đến sáng 26/4, siêu thị 0 đồng đã phục vụ 800 suất quà cho bà con trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Bà Dương Văn Cấn, KP 2, phường Đô Vinh, TP Phan Rang – Tháp Chàm, xúc động nói: “Sáng nay, tôi chọn mua trứng gà, nước mắm, đường, gạo và bột nêm. Rất cảm ơn các nhà tài trợ đã giúp những người khó khăn như chúng tôi trong thời điểm dịch Covid – 19”.

Ông Huỳnh Minh Cảnh, thôn Đá Bắn, xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải cho biết, khi nghe huyện đoàn và chính quyền địa phương thông báo về siêu thị 0 đồng, nhiều người nghèo ở quê tui rất phấn khởi vì được miễn phí các hàng hóa thiết yếu. Tôi cũng chọn mua những thực phẩm thiết yếu cho sinh hoạt gia đình. Tôi rất cảm kích tình người giúp nhau trong lúc hoạn nạn.

Hệ thống siêu thị 0 đồng thực sự là việc làm thiết thực, đong đầy tính nhân văn của tinh thần “lá lành đùm lá rách” với người dân Ninh Thuận và cả nước chung tay thực hiện với phương châm “không để người nghèo tụt lại phía sau” trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.