“Siêu bão” đổ bộ: Nghệ An có 2 người thương vong, hàng trăm căn nhà tốc mái

BVR&MT – Theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh Nghệ An, đến 16h ngày 15/9 đã có 1 người chết và 1 người bị thương, hàng trăm ngôi nhà tốc mái.

Sóng biển dữ dội cao tới gần 10m, đánh đổ 140 quán xá, ki ốt ven biển.

Tính đến 16 giờ chiều nay (15/9), tại tỉnh Nghệ An đã có 1 người chết, 1 người bị thương nặng, 210 ngôi nhà, 4 trường học bị tốc mái. Cụ thể, chiều nay gió to đã làm bay tấm Phibro xi măng khiến bà Đào Thị T. (83 tuổi), ở phường Nghi Hải, Thị xã.Cửa Lò, tỉnh Nghệ An bị thương nặng. Bà T. được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện.

Ngoài ra, tại Nghệ An, nhiều hàng quán bị đổ sập, cây lớn bị quật ngã, những tuyến đường lớn ở thị xã Cửa Lò bị nhấn chìm trong biển nước sau khi cơn bão số 10 đổ bộ. Các ki ốt, hàng quán ven biển thị xã Cửa Hội bị tan hoang sau khi cơn bão số 10 quần thảo nhiều giờ. Sóng biển dữ dội cao tới gần 10m, làm tốc mái hơn 200 ngôi nhà, đánh đổ 140 quán xá, ki ốt ven biển.

Khung cảnh tan hoang tại Thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Ngoài hơn 4.500 người dân được di dời từ sáng nay, hàng chục gia đình khác cũng phải sơ tán khẩn cấp để đảm bảo an toàn. Nhiều tuyến đường trên địa bàn thị xã Cửa Lò bị nhấn chìm trong biển nước.

Tại thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Lộc cũng tốc mái 210 căn nhà; tại TP. Vinh có 65 hộ dân bị ngập. Tại huyện Nghi Lộc, Đô Lương và Nghĩa Đàn diện tích lúa bị ngập là 510 ha; ngô và rau màu tại các huyện Nam Đàn, Diễn Châu, Yên Thành, Nghi Lộc cũng bị ngập gần 2.000ha.

Tại TP.Vinh, TX.Cửa Lò theo báo cáo có 524 cây xanh bị đổ, gãy; có 4 điểm trường tốc mái…Tại khu vực huyện Tân Kỳ, mưa to gió lớn khiến cho ông Ngụy Đình A. (60 tuổi, trú tại xóm Hùng Cường 1, xã Kỳ Sơn) cũng bị vật nặng va phải, dẫn tới bị thương nặng.

Cơn bão số 10 đổ bộ vào Nghệ An và các tỉnh miền Trung đang gây hậu quả nghiêm trọng. Hiện công tác ứng phó vẫn đang được triển khai hết sức khẩn trương để giảm thiểu tối đa những tổn thất về người và của do bão gây ra.

Bảo vệ Rừng và Môi trường sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất của bão số 10…

Nguyên Chu