Sen Vàng – Ấm lòng nồi cháo nghĩa tình

BVR&MT – Trong những năm gần đây, mô hình “Nồi cháo nghĩa tình” ngày càng được triển khai, nhân rộng tại nhiều bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội. Điều đáng quý là các nồi cháo được duy trì bằng công sức, kinh phí của nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân. Từ những nồi cháo ấy đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho rất nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Với mục đích chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn về vật chất và tinh thần cho những số phận cơ nhỡ, bất hạnh trong cuộc sống. Để họ có thêm nghị lực chiến đấu với căn bệnh và góp phần xây dựng một cộng đồng tốt đẹp và tươi sáng hơn, cũng như tạo môi trường sinh hoạt cộng đồng lành mạnh, đoàn kết của các bạn sinh viên và mọi người sống theo đúng đạo lý làm người, trau dồi cho bản thân những giá trị, phẩm chất tốt đẹp.

Các bạn trẻ múc cháo cho người nhà bệnh nhân.

Cứ vào ngày chủ nhật hàng tuần, nhóm Gia đình Tuổi trẻ Phật giáo Sen Vàng tại Hà Nội lại tất bật chuẩn bị những nồi cháo chứa đựng “tình thương” với mong muốn góp phần nào giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn. Sau khi chuẩn bị xong, nhóm lên đường di chuyển tới bệnh viện để phát cháo cho những bệnh nhân đang chữa trị tại Viện Bỏng Quốc gia.

Bát cháo nghĩa tình, ấm áp lòng người.

Có được nồi cháo “tình thương” phải kể đến công sức to lớn của các thành viên là các bạn sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội, những bạn trẻ yêu thích các hoạt động thiện nguyện, các phật tử cùng nhau chung tay với mục đích đem yêu thương đến những mảnh đời kém may mắn tại các bệnh viện. Đặc biệt là các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cộng đồng trong việc chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhất là những bệnh nhân nghèo, giúp họ có thêm sức khỏe, niềm vui, yên tâm điều trị và chóng lành bệnh để trở về với mái ấm yêu thương của mình.

Nồi cháo thứ 33 góp phần chia sẻ khó khăn với những gia đình khó khăn.

Mọi hoạt động của Gia đình Sen Vàng đều mang tính nhân văn, tràn đầy tình yêu thương giữa con người với con người, tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ Việt Nam. Đây là nồi cháo thứ 33 của nhóm gửi tới những hoàn cảnh khó khăn.

Dưới đây là những hình ảnh được Phóng viên báo Bảo vệ Rừng và Môi trường ghi lại:

Công tác chuẩn bị của các bạn trẻ.
Sau khi chuẩn bị các bạn bắt đầu di chuyển tới bệnh viện.


Ngoài những phần cháo, nhóm cũng có những phần quà là tiền mặt từ các mạnh thường quân ủng hộ cho các gia đình có khó khăn.

Đây là hoạt động vào ngày chủ nhật hàng tuần của Nhóm Sen Vàng nhằm chia sẻ với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Thạch Thảo