SEA Games 32: Đoàn Việt Nam tham dự với số lượng kỷ lục với 1.003 thành viên

BVR&MT – Theo quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch ban hành ngày 17/4, Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên và đây là số lượng đông nhất từ trước tới nay khi dự kỳ đại hội ở nước ngoài.

Đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên. Ảnh tư liệu: TTXVN

Đoàn TTVN dự SEA Games 32 do ông Đặng Hà Việt – Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao làm Trưởng đoàn, cùng với 2 Phó trưởng đoàn là Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I – ông Hoàng Quốc Vinh và Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II – ông Ngô Ích Quân.

Trong thành phần Đoàn TTVN dự SEA Games có hơn 700 VĐV, 38 lãnh đội, 190 HLV, 10 chuyên gia, 64 bác sĩ và cán bộ đoàn. Trong kế hoạch đã xây dựng, Đoàn TTVN tham gia thi đấu ở 31 môn và phân môn trong chương trình thi đấu SEA Games 32.

Về kinh phí, Tổng cục TDTT sẽ chi kinh phí cho 909 thành viên theo quy định, số còn lại sẽ tham dự bằng nguồn kinh phí của Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam và một số nguồn xã hội hóa khác.
Về mục tiêu chuyên môn, Đoàn TTVN đặt mục tiêu giành từ 90 đến 120 HCV để có thể lọt vào tốp 3 trên bảng xếp hạng huy chương chung cuộc. Theo dự báo, đối thủ cạnh tranh với đoàn TTVN đáng chú ý nhất gồm có Thái Lan, Indonesia và chủ nhà Campuchia.

Chuẩn bị cho SEA Games 32, theo báo cáo của Trưởng đoàn Đặng Hà Việt, Tổng cục TTDT đã triệu tập tập huấn 69 đội tuyển quốc gia với 1.062 VĐV, 208 HLV và chuyên gia từ đầu năm 2023. Thời gian qua, cũng đã cử 19 đội tuyển đi tập huấn nước ngoài, 48 đội tuyển tham dự thi đấu các giải thể thao quốc tế để rà soát lực lượng và đánh giá chuyên môn.

NGUỒNbaotintuc.vn
Tags:
CHIA SẺ