SEA Games 31: Sự xuất hiện của Nữ hoàng Wushu Thúy Hiền và MV “Tự hào Việt Nam”

BVR&MT – Sáng 10/5, dự án âm nhạc “Tự hào Việt Nam” với giọng hát đặc biệt của cựu Wushu Nguyễn Thúy Hiền đã được “trình làng” trước sự mong đợi của đông đảo công chúng. Đây như một cách tiếp lửa cho các vận động viên trẻ trong mùa SEA Games năm nay.

Nguyễn Thúy Hiền là cái tên thường được báo chí trong nước và quốc tế nhắc đến trong những năm 90 của thế kỷ trước, khi sở hữu hàng loạt các Huy chương Vàng châu lục và khu vực.

 “Tự hào Việt Nam” là dự án ý nghĩa, với lối kể chuyện bằng âm nhạc đã mang công chúng đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Cũng chính từ dự án này, cựu Wushu Thúy Hiền đã trở lại với công chúng sau 27 năm rời xa sàn đấu. Trở lại vào thời điểm chuẩn bị khai mạc SEA Games 31, Thúy Hiền tâm sự: “Trước khi SEA Games diễn ra, tôi rất muốn làm điều gì đó khác biệt so với những năm trước”. Điều “khác biệt” ở đây là Nguyễn Thúy Hiền đã thực hiện một MV, trong đó cô vừa hát vừa múa võ. Và cô đã chọn ca khúc “Đường đến ngày vinh quang” của cố nhạc sĩ Trần Lập để thể hiện tình yêu, niềm đam mê với thể thao, đồng thời truyền động lực cho thế hệ trẻ.

Thúy Hiền cũng cho biết thêm, cô lựa chọn ca khúc này bởi nó đã “ăn sâu” vào trong tiềm thức của mình. Mỗi lần thi đấu, mang những tấm Huy chương Vàng về cho Tổ quốc, những giai điệu quen thuộc trong bài hát này lại vang lên. “Đường đến ngày vinh quang” như “nói hộ tiếng lòng” của Thúy Hiền: Những bước chân để đi đến thành công sẽ không trải trên hoa hồng. Muốn đến đỉnh vinh quang, phải có ý chi vượt qua gian nan.

“Thông qua MV, tôi hy vọng các vận động viên Việt Nam sẽ sẵn sàng vượt qua nhiều chông gai để ngày càng có nhiều cống hiến, đem lại vinh quang cho dân tộc”, Thúy Hiền cho hay.

Với vai trò là Giám đốc sản xuất, theo sát từng cảnh quay, Võ sư Đặng Tam Thuận chia sẻ: “Khó khăn lớn nhất trong quá trình thực hiện MV là yếu tố con người, sức khỏe. SEA Games đang đến rất gần, mà thời gian lại không có nhiều, chúng tôi đã phải nỗ lực hết mình, nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho bạn Thúy Hiền để bạn có thể thực hiện các cảnh quay tốt nhất”.

Chỉn chu, trau chuốt trong từng phân cảnh, nhưng với Võ sư Tam Thuận, cảnh quay tại cầu kính đi bộ Bạch Long (Mộc Châu, Sơn La) để lại cho anh nhiều ấn tượng nhất. “Cầu kính khá nhỏ, không đủ diện tích cho êkip đặt máy quay. Ban đầu, chúng tôi dự định thực hiện cảnh quay đó trong 2 tiếng. Nhưng thực tế, chúng tôi phải mất tận 5 tiếng. Đây là cảnh quay khá đặc biệt trong MV lần này”, anh Thuận cho biết.

Ngoài Wushu Nguyễn Thúy Hiền, MV “Tự hào Việt Nam” còn có sự góp giọng của rapper tài năng Rica. Rapper Rica bộc bạch, bản thân thấy rất hào hứng khi lần đầu tiên được hợp tác với vận động viên võ thuật. Anh đánh giá cao những nỗ lực, sự cố gắng của Thúy Hiền trong từng câu hát.

Không chỉ gây ấn tượng bởi lời ca, “Tự hào Việt Nam” còn ghi dấu ấn trong lòng công chúng bởi nhiều cảnh quay nghệ thuật đẹp nao lòng tại Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, vẻ đẹp bao la trùng điệp nên thơ của vùng cao Tây Bắc, những đồi chè xanh trải dài bát ngát… Đáng chú ý hơn cả là một số hình ảnh ẩn dụ như hình ảnh con thuyền vượt sóng lớn, cheo leo trên đỉnh cao… – tượng trưng cho những khó khăn, gian truân trên con đường chinh phục thành công.

Được dàn dựng công phu, thanh âm ấn tượng, lời ca chứa đựng sức mạnh hiệu triệu mang tư tưởng thông điệp khát khao chinh phục đỉnh cao của chiến thắng, “Tự hào Việt Nam” chắc chắn sẽ truyền động lực cho các vận động trẻ Việt Nam, tạo nên một kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 thành công rực rỡ.

Trà Giang – Đình Trà