Sẽ có nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2018

BVR&MT – Mới đây, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định về chương trình tổ chức hoạt động cấp quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2018.

Theo đó, hoạt động cấp quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2018 sẽ có Chương trình truyền hình trực tiếp Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” kết hợp trao “Giải thưởng Báo chí tài nguyên và môi trường”, diễn ra vào tối ngày 04/6/2018, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Ảnh minh họa.

Trong buổi lễ, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phát động “Tháng hành động vì môi trường” trên phạm vi toàn quốc. Công bố chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” của Bộ, ngành, địa phương, tổ chức chính trị-xã hội. Tổng hợp những thành tựu và những vấn đề tồn tại của công tác bảo vệ môi trường trong năm. Công bố và tôn vinh các nhà báo, phóng viên có những thành tích đóng góp tích cực cho ngành tài nguyên môi trường giai đoạn 2016-2018.

Ngoài ra, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018 còn có các hoạt động như: Diễn đàn “Báo chí với sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu”; Tổ chức lớp học môi trường cho học sinh Trung học cơ sở; Tổ chức đổi pin sinh thái vào các ngày 4-5/06/2018 tại TP Quy Nhơn; Hội nghị triển khai chương trình phối hợp giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về khai thác tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2018 khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Dự kiến có khoảng 1.000 người tham gia chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 2018, trong đó có lãnh đạo Chính phủ, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo tỉnh Bình Định, các tổ chức môi trường trong và ngoài nước, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhân dân.