Sạt lở ở Cao Bằng, 1 người chết, 2 người mất tích

BVR&MT – Mưa lớn kéo dài gây lũ lớn trên sông và sạt lở đất đá đã khiến 1 người chết, 2 người mất tích và 2 người bị thương.

Chỉ trong 2 ngày (5 – 6/8) tại huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng đã có 1 người chết, 2 người mất tích và 2 người bị thương do mưa lớn gây sạt lở đất và lũ lớn trên các sông, suối.Thông tin từ cơ quan chức năng, những ngày qua một số địa phương trên địa bàn tỉnh Cao Bằng liên tục có mưa lớn kéo dài gây lũ lớn trên sông và sạt lở đất đá.

Hiện trường vụ sạt lở đất trên Tỉnh lộ 202 làm ông Hoàng Sùn Chiêu tử vong.

Tổng lượng mưa đo được ngày 6/8, cao nhất tại các huyện: Trùng Khánh trên 160 mm, Trà Lĩnh trên 130 mm, Thạch An, Thông Nông trên 120 mm. Khoảng 13h30′ ngày 6/8, trên Tỉnh lộ 202 đoạn nối huyện Nguyên Bình đến khu rừng Trần Hưng Đạo (thuộc xã Tam Kim) đã xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng, làm 1 người chết và 2 người bị thương.

Nạn nhân là ông Hoàng Sùn Chiêu (SN 1965, thường trú tại xóm Nà Kéo, thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình). Ông Chiêu đang trên đường đi làm đồng về thì bị đất vùi lấp chết tại chỗ.Hai người bị thương là anh Nông Văn Hiệu (SN 1983) và anh Chu Văn Mạnh (SN 1993) cùng trú tại xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình đang đi trên đường cũng bị đất đẩy rơi xuống taluy âm bị thương.Vụ sạt lở đã làm sạt khoảng 2.000m3đất làm tắc đường và gây thiệt hại trên 115 triệu đồng.Ngay sau khi vụ việc xảy ra chính quyền địa phương đã huy động máy móc của doanh nghiệp trên địa bàn tiến hành tìm kiếm thi thể người bị vùi lấp và đưa về gia đình tổ chức an táng.Cơ quan chức năng cũng tổ chức thăm viếng và động viên gia đình có người bị nạn, đồng thời chỉ đạo các phòng chức năng, doanh nghiệp tổ chức khắc phục thông tuyến, đảm bảo giao thông./.