Sắp diễn ra sự kiện Caravan Doanh nhân: “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp”

BVR&MT – Sự kiện do Cơ quan báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường (www.baovemoitruong.org.vn) – Chi hội Nhà báo – Hội Nhà báo tỉnh Sơn La – Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sơn La – Hội Doanh nghiệp Hà Nội phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10; Hưởng ứng Ngày Sinh trưởng xanh 28/9; Chúc mừng và tôn vinh Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 – Kết hợp tặng quà từ thiện cho đồng bào và học sinh bị thiệt hại nặng nề về người và của do thiên tai gây ra vừa qua tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La sẽ được diễn ra từ ngày 06 đến 08/10 với nhiều hoạt động đầy thiết thực và ý nghĩa.

Sự kiện Caravan Doanh nhân: “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” năm 2017 là Sự kiện chính trị – xã hội sâu sắc với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, các quan khách trung ương, địa phương, cơ quan báo chí truyền hình trung ương và địa phương tham dự đưa tin sâu đậm về sự kiện. Sự kiện có gần 100 người và có từ 20 – 25 xe ô tô tham gia đoàn.

Hình ảnh Đoàn Caravan trên cung đường TP. HCM – Lâm Đồng trong sự kiện Caravan: “Doanh nghiệp đồng hành ATGT trường học” do Tạp chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường phối hợp cùng Câu Lạc bộ Caravan Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh tổ chức tháng 8 vừa qua.

Sự kiện có sự chỉ đạo của Tỉnh Ủy, UBND tỉnh Sơn La và sự phối hợp của Sở KH&ĐT tỉnh Sơn La, UBND huyện Mộc Châu, UBND huyện Mường La và các cơ quan đơn vị liên quan thuộc tỉnh Sơn La; Phòng CSGT (PC67) Công an tỉnh Sơn La, PC67 Công an tỉnh Hòa Bình hỗ trợ hướng dẫn an toàn giao thông cho Đoàn cả đi và về qua các huyện, thị trấn, thành phố của 2 tỉnh (Hòa Bình, Sơn La).

Khu Du lịch Rừng thông bản Áng – huyện Mộc Châu, một trong những địa điểm chính sẽ diễn ra sự kiện. Ảnh: Hậu Thạch

Thông qua sự kiện lần này, Ban Tổ chức mong muốn kêu gọi cộng đồng, xã hội chung tay xây dựng cộng đồng doanh nghiệp – doanh nhân phát triển bền vững, là dịp để nhà báo giao lưu với các thành viên cùng đoàn và địa phương tạo cơ hội gắn kết, hợp tác bền vững với nhau cùng phát triển. Đây là dịp để các doanh nghiệp, doanh nhân, cá nhân được giao lưu, chia sẻ, trải nghiệm, kết nối giao thương, mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư vì một môi trường doanh nghiệp phát triển bền vững.

Đặc biệt trong chuỗi hoạt động của Caravan doanh nhân: “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” còn là dịp để doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ hướng về đồng bào các dân tộc đang chịu thiệt hại nặng về người và của, thêm phần động viên giúp sức cho các em học sinh đến trường vào những ngày khai giảng năm học mới tại một số xã thuộc huyện Mường La, tỉnh Sơn La bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, ý nghĩa.

Chương trình từ thiện tại khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề do lũ quét tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La sẽ là một trong những hoạt động trọng tâm của Sự kiện lần này. Ảnh minh họa: Hậu Thạch

Số lượng quà tặng từ thiện mà đoàn dành cho huyện Mường La:
+ Tiền mặt  = 33.500.000 đồng,
+ 120kg đường trắng + 100 gói mì chính  = 10.000.000 đồng (sản xuất mới),
+ 300 ba lô cho em đến trường (nam/nữ)  = 45.000.000 đồng (sản xuất mới),
+ 500 khăn ấm mùa đông  = 40.000.000 đồng (sản xuất mới).
+ 30 thùng sữa tươi trẻ em gồm: 8 lốc, 1 lốc 5 hộp  =10.000.000 đồng (sản xuất mới).
(Sữa là Thực phẩm bổ sung Aqua Kids dành cho trẻ em).
Tổng cộng: = 138.500.000 đồng
Thời gian tổ chức: Ngày 6,7,8/10/2017 (thứ 6, thứ 7, chủ nhật).
Địa điểm: Hà Nội – Mộc Châu – Mường La và TP. Sơn La.

Ban tổ chức mong nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình từ phía các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cùng các cơ quan thông tấn báo chí trung ương, địa phương để góp phần làm nên sự thành công Sự kiện thiết thực mang tính chính trị, xã hội sâu sắc – Caravan Doanh nhân: “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” – Kết hợp tặng quà từ thiện cho đồng bào vùng lũ đúng mục đích, ý nghĩa!

Trước đó, sự kiện Caravan “Doanh nghiệp đồng hành ATGT trường học” lần thứ 1 và lần thứ 2 cũng đã được cơ quan báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường, Câu Lạc bộ Caravan Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh kết hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông (PC67) Công an tỉnh Đồng Nai, PC67 Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức hành trình qua các tỉnh Bình Thuận, Mũi Né đến huyện Đức Trọng – đến TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Thông qua các chương trình Caravan đặc sắc, mang thương hiệu riêng, Ban tổ chức luôn hướng tới mục tiêu cùng xã hội chung tay xây dựng cộng đồng doanh nghiệp – doanh nhân phát triển, là cầu nối tạo cơ hội để các doanh nghiệp, doanh nhân, cá nhân được giao lưu, chia sẻ, trải nghiệm, kết nối giao thương, mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư vì một môi trường doanh nghiệp thịnh vượng.

Thiết thực và ý nghĩa hơn, mỗi chương trình đều được BTC lồng ghép các hoạt động thiện nguyện hướng tới chung tay ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh giúp họ vươn lên trong cuộc sống, tạo điều kiện để cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, mục tiêu vì một xã hội phát triển, văn minh và tốt đẹp.

Ban biên tập