Có gì đặc biệt tại Sự kiện lần thứ 6: “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay BVMT”?

BVR&MT – Sự kiện “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường vì sự sống của con người và thiên nhiên” lần thứ 6 sẽ diễn ra tại Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang trong 02 ngày 30 và 31 tháng 03 năm 2019 với chủ đề “Thành phố Châu Đốc – Điểm đến vùng địa linh nhân kiệt và các kỷ lục” và sự kiện lần này có nhiều điểm đặc biệt đáng chú ý, quan tâm nhất từ trước đến nay.

Sự kiện do Cơ quan báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường phối hợp cùng UBND Thành phố Châu Đốc (An Giang), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên GAIA, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC – Bộ Thông tin và Truyền thông), Kỉ lục gia Thế giới – Tiến sĩ Mộc Quế với sự tham gia của các Hội doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm đến từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai và tỉnh An Giang cùng phối hợp thực hiện nhằm hưởng ứng cuộc vận động Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường và Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Sự kiện lần này dự kiến có trên 100 thành viên với khoảng 25 đến 30 xe ô tô tham gia đoàn với nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó phai với những thành viên tham gia đoàn đặc biệt Sự kiện được Tổ chức vào dịp đầu Xuân năm mới – Kết hợp trải nghiệm du xuân – Lễ đầu năm tại Miếu bà Chúa sứ Núi Sam nổi tiếng.

Các cá nhân và doanh nghiệp đang tích cực hưởng ứng bằng việc tham gia và tài trợ cho sự kiện, danh sách các doanh nghiệp tham gia sự kiện “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần thứ 6 năm 2019: Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC); Bệnh viện Máy tính Quốc tế iCare; Công ty Thiết kế Hình Mẫu; Công ty Phân hữu cơ Biobee Việt Nam; Hội Sản phẩm Nông nghiệp sạch TP.HCM; Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia; Hội Doanh nghiệp trẻ Thị xã Phú Mỹ; Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Nông Lâm; Công ty Giải pháp Trực tuyến ESC; Công ty Xây dựng CIENCO; Công ty Cổ phần AZB; Công ty TNHH MTV Châu Minh Anh; Nhà hàng BBQ quận 10; Công ty TNHH BĐS Biên Hòa; Công ty Cổ phần Vệ sinh Hà Thành; Công ty Thiết bị điện Đại Thắng; Công ty Bất động Sản Trường Trường Phát; Công ty TNHH Áo thun 247.vn; Công ty CP BĐS Unihomes; Ngân hàng TM CP Việt Nam Thịnh Vượng; Công ty Cổ phần Địa ốc Thiên Trường, Công ty TNHH MTV Vạn Phúc Phú Quốc, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Chính Phương, Công ty TNHH TM–DV Giao nhận Vận tải Hoàng Khôi, Công ty TNHH SX TM DV Vina Phát, Công ty TNHH TM DV Việt Kim Sơn,… và còn rất nhiều đơn vị đăng ký tham gia đồng hành và tài trợ cho chương trình đầy ý nghĩa này.

Thông qua sự kiện, Ban tổ chức mong muốn tiếp tục phát động phong trào kêu gọi cộng đồng, xã hội tích cực hưởng ứng và cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên rừng và đó cũng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang có dịp cơ hội cùng giao lưu với các doanh nghiệp, hội doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, giao lưu cùng chính quyền địa phương, tạo môi trường kinh doanh bền vững. Bên cạnh đó, Ban tổ chức (BTC) phối hợp với Cơ quan chức năng của tỉnh An Giang tiến hành trồng cây xanh với chủ đề: “Vì sự sống của con người và thiên nhiên”.

Cháy hết mình của mọi thành viên trong đoàn tạo dư âm còn mãi trong lòng mỗi người.

Tổ chức lễ mít tinh phát động phong trào: “Chung tay bảo vệ môi trường” đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức tới các thế hệ trẻ tương lai bằng các hoạt động thiết thực, ý nghĩa với sự tham dự của các cơ quan chính quyền trung ương và địa phương, các nhà báo, nhà giáo, nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân và người nối tiếng cùng đông đảo các em học sinh tham gia.

Trao đổi thẳng thắn, chính quyền địa phương cam kết tạo cơ hội đầu tư thuận lợi nhất cho doanh nghiệp.

Nhân dịp này, BTC sẽ trao nhiều phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi chăm ngoan có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng tại Trường Tiểu học Vĩnh Tế, TP. Châu Đốc.

Tổ chức 02 buổi tọa đàm: Tọa đàm Giao lưu mở với UBND TP. Châu Đốc và tọa đàm Kết nối giao thương với chủ đề  “Cơ hội đầu tư tại Thành phố Địa linh nhân kiệt” gồm các Doanh nghiệp đến từ TP. HCM – Bà Rịa-Vũng Tàu – Đồng Nai – An Giang cùng cơ quan chính quyền.

Đặc biệt, đây là dịp tốt để chính quyền địa phương kêu gọi đầu tư về tỉnh nhà, hợp tác phát triển giao thương, cùng nhau tìm hiểu cơ hội đầu tư xây dựng thành phố thông minh, đồng thời cũng là dịp giao lưu với Kỉ lục gia Thế giới – TS. Mộc Quế, người thầy của nhiều cán bộ công chức, CEO, Doanh nhân, Giảng viên của hàng trăm lớp học về quản trị, xây dựng thương hiệu… Ông chính là người đã đưa ra các đề án, giải pháp giúp các vùng nông thôn của Việt Nam phát triển bền vững.

Trao quà cho các em học sinh tại trường tại buổi lễ mít tinh trong sự kiện lần thứ 5.

Tại sự kiện lần này sẽ có 17 dự án mới tại TP. Châu Đốc được công bố (bao gồm cả dự án kêu gọi đầu tư theo hình thức BT và các dự án ngân sách TP):

Lĩnh vực Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp: 01 dự án – Cụm công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp Vĩnh Tế – thành phố Châu Đốc: Tổng số vốn: 437.25 tỷ đồng.

Lĩnh vực Dịch vụ – Thương mại – Dân cư: 01 dự án: Khu Kinh tế Cửa khẩu Vĩnh Ngươn (Chợ biên giới Vĩnh Ngươn). Tổng vốn đầu tư: 122 tỷ đồng.

Lĩnh vực Dịch vụ – Du lịch: 08 dự án. Tổng vốn đầu tư: 6.775,88 tỷ đồng.
+ Khu Liên hợp TDTT TP. Châu Đốc. Tổng vốn đầu tư: 161 tỷ đồng.
+ Xây dựng 03 sân quần vợt TP. Châu Đốc. Tổng vốn đầu tư: 11,28 tỷ đồng.
+ Khu Vui chơi – giải trí nghỉ dưỡng TP. Châu Đốc. Tổng vốn đầu tư: 190 tỷ đồng.
+ Xây dựng di dời vườn tượng Núi Sam. Tổng vốn đầu tư: 139,6 tỷ đồng.
+ Khu du lịch lòng hồ Trương Gia Mô. Tổng vốn đầu tư: 200 tỷ đồng.
+ Tuyến đường vòng CV VH Núi Sam, TP. Châu Đốc. Tổng vốn đầu tư: 600 tỷ đồng.
các Khu CN tuyến đường nối KDC chợ Vĩnh Đông đến đường tránh QL91 TP. Châu Đốc. Tổng vốn đầu tư: 4.913 tỷ đồng.
+ KDL Bắc miếu Bà TP. Châu Đốc. Tổng vốn đầu tư: 700 tỷ đồng.

Lĩnh vực dân cư theo trục giao thông: 07 dự án. Tổng vốn đầu tư: 1.037 tỷ đồng.
+ Khu thương mại – dịch vụ , TP. Châu Đốc. Tổng vốn đầu tư: 295 tỷ đồng.
+ Tuyến đường dân cư 1 ,phường Châu Phú B, TP Châu Đốc. Tổng vốn đầu tư: 55 tỷ đồng.
+ Tuyến dân cư đường số 2 , P. Châu Phú B, TP. Châu Đốc. Tổng vốn đầu tư: 27 tỷ đồng.
+ Tuyến dân cư đường số 3 , P. Châu Phú B, TP. Châu Đốc. Tổng vốn đầu tư: 103 tỷ đồng.
+ Tuyến dân cư đường Nguyễn Trường Tộ nối dài , P. Châu Phú B, P. Núi Sam, TP. Châu Đốc. Tổng vốn đầu tư: 43,2 tỷ đồng.
+ Đường Trưng Nữ Vương nối dài,P.Châu Phú B, P. Núi Sam, TP Châu Đốc. Tổng vốn đầu tư: 212,2 tỷ đồng.
+ Đường đê kênh Hòa Bình, P. Vĩnh Mỹ, TP. Châu Đốc. Tổng vốn đầu tư: 61.177 tỷ đồng.

Thành viên Đoàn và các vị đại biểu, khách quý tham gia trồng cây xanh cùng các em học sinh.

Sự kiện đã trở thành truyền thống, sẽ được tổ chức thường xuyên ở khắp các tỉnh thành trong cả nước – sự kiện chắc chắn sẽ mang lại cho các doanh nghiệp, doanh nhân và những ai có cơ hội được tham gia đoàn với tinh thần tương thân tương ái, nhiệt huyết vì cộng đồng xã hội; đồng thời cũng là dịp được trải nghiệm cuộc sống của người dân sở tại, được gặp gỡ – giao lưu và chia sẻ giữa các doanh nghiệp – doanh nhân – nhà báo cùng các cấp chính quyền, để lại những kỷ niệm sâu sắc không thể nào quên. BTC mong muốn các cá nhân và doanh nghiệp cùng đăng ký tham gia sự kiện để sức lan tỏa ngày càng lớn mạnh hơn.

Ban tổ chức

https://baovemoitruong.org.vn/