Sắp diễn ra Sự kiện: “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần 5 tại Bình Dương

BVR&MT – Sự kiện: “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường vì sự sống của con người và thiên nhiên” lần thứ 5 sẽ diễn ra tại tỉnh Bình Dương trong 02 ngày 24 và 25/11/2018.

Sự kiện do Cơ quan báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường phối hợp cùng Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên GAIA, Làng tre Phú An và Kỉ lục gia Thế giới – Tiến sĩ Mộc Quế với sự tham gia của các Hội doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm đến từ Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương cùng phối hợp thực hiện nhằm hưởng ứng cuộc vận động Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường và Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Sự kiện có hơn 120 thành viên với khoảng 35-40 xe ô tô tham gia đoàn. Sự kiện gồm nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó phai với những thành viên tham gia đoàn và đông đảo các em học sinh cùng cộng đồng dân cư nơi đoàn đi qua và tổ chức sự kiện.

Lễ xuất phát tại sự kiện “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường” lần thứ 4 tại tỉnh Đồng Nai.

Thông qua sự kiện này, Ban tổ chức mong muốn tiếp tục phát động phong trào kêu gọi cộng đồng, xã hội chung tay bảo vệ môi trường và đó cũng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương có thêm cơ hội cùng giao lưu với các doanh nghiệp, hội doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, giao lưu cùng chính quyền địa phương, tạo môi trường kinh doanh bền vững. Bên cạnh đó, Ban tổ chức (BTC) phối hợp với Khu Bảo tồn Làng tre Phú An tiến hành trồng cây xanh với chủ đề: “Vì sự sống của con người và thiên nhiên”.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực

Tổ chức lễ mít tinh phát động phong trào: “Nhà giáo, báo chí cùng doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường”, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức tới các thế hệ trẻ tương lai bằng các hoạt động thiết thực, ý nghĩa với sự tham dự của các cơ quan chính quyền trung ương và địa phương, các nhà báo, nhà giáo, nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân và người nối tiếng cùng hơn 1.500 em học sinh tích cực tham gia.

Trao quà cho các em học sinh tại trường trong buổi lễ.
Trao quà cho các em học sinh tại trường tại buổi lễ mít tinh trong sự kiện lần thứ 4.
Các em học sinh rất phấn khởi tham gia sự kiện.
Các em học sinh rất phấn khởi tham gia sự kiện.

Nhân dịp này, BTC sẽ trao nhiều phần quà cho các thầy cô giáo và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi chăm ngoan có ý thức bảo vệ môi trường tại Trường THCS Thới Hòa, Thị xã Bến Cát, Bình Dương và trao thùng chứa rác cho trường để tuyên truyền giữ vệ sinh môi trường chung.

Trao đổi thẳng thắn, chính quyền địa phương cam kết tạo cơ hội đầu tư thuận lợi nhất cho doanh nghiệp.

Tổ chức buổi tọa đàm kết nối giao thương: “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay xây dựng Thành phố thông minh” gồm các Doanh nghiệp đến từ TP. HCM – Bà Rịa-Vũng Tàu – Đồng Nai – Bình Dương cùng cơ quan chính quyền. Đặc biệt, đây là dịp tốt để chính quyền địa phương kêu gọi đầu tư về tỉnh nhà, hợp tác phát triển giao thương, cùng nhau tìm hiểu cơ hội đầu tư xây dựng thành phố thông minh, đồng thời cũng là dịp giao lưu với Kỉ lục gia Thế giới – TS. Mộc Quế, người thầy của nhiều cán bộ công chức, CEO, Doanh nhân, Giảng viên của hàng trăm lớp học về quản trị, xây dựng thương hiệu… Đặc biệt ông chính là người đã đưa ra các đề án, giải pháp giúp các vùng nông thôn của Việt Nam phát triển bền vững.

Tổ chức đêm Gala doanh nhân: “Cùng doanh nhân Việt vững bước thành công” nhằm tôn vinh các doanh nghiệp hoạt động có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của đất nước với sự tham gia của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.

Cháy hết mình của mọi thành viên trong đoàn tạo dư âm còn mãi trong lòng mỗi người.

Sự kiện đã trở thành truyền thống, sẽ được tổ chức thường xuyên ở khắp các tỉnh thành trong cả nước – sự kiện chắc chắn sẽ mang lại cho các doanh nghiệp, doanh nhân và những ai có cơ hội được tham gia đoàn với tinh thần tương thân tương ái, nhiệt huyết vì cộng đồng xã hội; đồng thời cũng là dịp được trải nghiệm cuộc sống của người dân sở tại, được gặp gỡ – giao lưu và chia sẻ giữa các doanh nghiệp – doanh nhân – nhà báo cùng các cấp chính quyền,,, để lại những kỷ niệm sâu sắc không thể nào quên.

Một số hình ảnh của địa điểm sẽ diễn ra sự kiện:

Địa điểm đầu tiên đoàn sẽ dừng chân là Trường THCS Thới Hòa thuộc Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, nơi đây có nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập. Ảnh: Internet.
Sau khi các hoạt động ở trường kết thúc, đoàn sẽ di chuyển đến tham quan Khu bảo tồn Làng tre Phú An. Ảnh: Internet.

Giải thưởng Xích đạo (Prix Equateur) là giải thưởng dành cho những sáng kiến trong việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên để đạt được mục tiêu giảm nghèo, phát triển cộng đồng, bình đẳng giới, đặc biệt là quan tâm phát triển phụ nữ, bảo vệ môi trường, phục vụ việc phát triển bền vững.

Làng tre Phú An được coi là Làng tre lớn nhất Đông Nam Á, quy tụ hầu hết giống tre trên khắp đất nước Việt Nam.

Với ý tưởng bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên để giảm nghèo, cải thiện giá trị của cây tre trong cộng đồng, trung tâm này không chỉ góp phần bảo vệ đa dạng sinh học cây tre Việt Nam mà còn nghiên cứu và chuyển giao công nghệ về ứng dụng của cây tre để xử lý nước, đất, phủ xanh đất trống đồi trọc, tạo nguồn nguyên liệu chế biến các sản phẩm, tăng giá trị kinh tế của cây tre, giúp thoát nghèo bền vững.

Cây tre sinh trưởng nhanh, rất hữu ích trong việc hấp thụ cacbon và góp phần lớn trong việc chống sự thay đổi khí hậu toàn cầu.

 

Địa điểm tiếp theo trong hành trình là chương trình Kết nối giao thương, Gala dinner và nghỉ đêm tại Khu Du lịch Đại Nam nổi tiếng của tỉnh. Ảnh:Internet.

Ban tổ chức kính mời các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các Hiệp hội, Hội doanh nghiệp – Doanh nhân, các Nhà hảo tâm cùng tham gia và nhiệt tình hưởng ứng, ủng hộ để chương trình thành công tốt đẹp.

Ban Biên tập