Sao Mai Group khởi công xây dựng dự án Resort Sao Mai Thanh Hóa 1.400 tỷ

Đánh dấu sự trở lại khởi sắc của ngành du lịch Việt Nam nói chung và ngành du lịch Thanh Hóa nói riêng sau đại dịch, trên vùng đất ngàn năm văn hiến, Sao Mai Group  tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Resort Sao Mai Thanh Hóa. Đây là khu nghỉ dưỡng sinh thái, văn hóa đẳng cấp khu vực.

Sáng ngày 10/6  Sao Mai Group đã khởi công dự án Resort Sao Mai Thanh Hóa quy mô gần 54 ha, với tổng vốn đầu tư 1.400 tỉ đồng tại xã Thọ Lâm (H.Thọ Xuân, Thanh Hóa).

Khi hình thành, dự án sẽ có 6 phân khu chính, gồm: khu Trung tâm điều hành đón tiếp; khu đồi Tịnh Tâm; khu nghĩ dưỡng, tổ chức sự kiện; khu chăm sóc sức khỏe; khu villa là các công trình dịch vụ; và khu đảo Ngọc, vui chơi giải trí mua sắm cao cấp. Công suất phục vụ 1.200 khách, trong đó, cùng lúc có thể phục vụ 700 khách lưu trú, và 500 khách vãng lai.

Với lợi thế nằm giáp với tuyến tỉnh lộ 506, cách QL15 chỉ hơn 2 km, cách Cảng hàng không Thọ Xuân khoảng 11 km, và cách khu di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Lam Kinh gần 2 km, Resort Sao Mai Thanh Hóa hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho du khách lựa chọn nghỉ dưỡng.

Dự án Resort Sao Mai Thanh Hóa không những bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa độc đáo mang đậm dấu ấn lịch sử, đi vào hoạt động dự án sẽ đáp ứng nhu cầu về lưu trú, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cho hàng nghìn du khách trong nước và du khách quốc tế  đến với du lịch các huyện miền núi xứ Thanh. Tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy khai thác tiềm năng du lịch của tỉnh Thanh Hóa; đồng thời góp phần tạo việc làm ổn định và lâu dài cho nhiều lao động trong vùng, tăng nguồn thu cho ngân sách, góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế – xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, lễ khởi công dự án Resort Sao Mai Thanh Hóa là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, nhằm từng bước cụ thể hóa Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 10-1-2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, sớm đưa huyện Thọ Xuân trở thành thị xã trước năm 2030, một trung tâm động lực quan trọng, góp phần đưa Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc.

Dự án được khởi công xây dựng là kết quả từ quá trình chuẩn bị và nghiên cứu kỹ lưỡng của nhà đầu tư; sự nỗ lực, cố gắng của các ngành, các cấp và sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân địa phương. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thi cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác của Tập đoàn Sao Mai đã lựa chọn tỉnh Thanh Hóa để đầu tư dự án quan trọng này..

Thức Bá