Sáng tạo tương lai xanh – Future Blue Innovation

BVR&MT – Hưởng ứng kỉ niệm 90 năm Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phối hợp cùng VinFast và AngelHack tổ chức cuộc thi “Sáng tạo tương lai xanh – Future Blue Innovation” trên website: https://futureblueinnovation.vn/.

Sáng tạo tương lai xanh - Future Blue Innovation
Sáng tạo tương lai xanh – Future Blue Innovation.

Cuộc thi nhằm tạo cơ hội thúc đẩy sự sáng tạo, tìm kiếm sáng kiến trong lĩnh vực bảo vệ môi trường trong đoàn viên, thanh niên là học sinh các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn TP Hà Nội.

Xây dựng một sản phẩm, dịch vụ, chiến lược truyền thông trong 8 lĩnh vực.

Mục tiêu của cuộc thi là vượt qua thử thách xây dựng một sản phẩm, dịch vụ, chiến lược truyền thông hướng tới một hành tinh xanh của biển, núi, rừng, không khí, công nghệ và tương lai. Trong đó, 8 lĩnh vực trọng tâm của cuộc thi là Giảm thiểu và xử lý rác thải nhựa, giảm phát thải khí carbon, nông nghiệp bền vững, năng lượng tái tạo, giải quyết ô nhiễm không khí – đất – nước, bảo tồn đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và phương tiện của tương lai.

Đối tượng dự thi là Học sinh các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thí sinh có thể tham gia dự thi cá nhân hoặc theo nhóm học sinh từ 3 đến 5 học sinh (trong cùng một trường, hoặc nhiều trường) hoặc tập thể chi đoàn học sinh. Mọi thành viên trong đội dự thi cần đáp ứng đủ những tiêu chí quy định trong bản Thỏa thuận Dự thi. Thí sinh tham dự dưới 18 tuổi thì cần có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký bản Thỏa thuận Dự thi.

Hệ thống nhận bài dự thi chính thức mở từ ngày 10 tháng 03 năm 2021. Thí sinh có thể nộp bài dự thi bất cứ lúc nào sau giờ mở hệ thống và trước thời điểm kết thúc vòng thi online vào  23:59 ngày 20 tháng 04 năm 2021. Ban tổ chức chỉ chấp nhận 01 Bài dự thi/đội đối với mỗi vòng thi. Những dự án và mã tin học đã hoàn thiện trước cuộc thi sẽ được sắp xếp tham gia một thử thách khác và không thực hiện đánh giá cùng những dự án với mã tin học mới viết.

Văn Trì.

Tags: ,
CHIA SẺ