Samsung Việt Nam tăng cường phòng dịch khi có ca dương tính

BVR&MT – Samsung Việt Nam đã tiến hành xác định, cách ly các đối tượng tiếp xúc F1, F2 và thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch tại công ty.

Người dân được xét nghiệm COVID-19 tại thôn Hạ Lôi.

Tin từ Samsung Việt Nam sáng 13/4 cho biết bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 262 (BN 262) là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Samsung Display Việt Nam.

Cụ thể, từ ngày 7/4, nhân viên này đã không đi làm và được công ty cho cách ly tại nhà. Với sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, Samsung Display Việt Nam đã tiến hành xác định đối tượng tiếp xúc F1 và F2 để cách ly đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.

Trước đó, phía Samsung Việt Nam cũng cho hay ngay từ những ngày đầu tiên khi dịch COVID-19 có dấu hiệu xuất hiện tại Việt Nam, Samsung đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống COVID-19 tại tất cả các nhà máy.

Hãng đã liên tục cập nhật, đào tạo và hướng dẫn nhân viên các phương pháp phòng chống dịch bệnh, phát khẩu trang và cung cấp nước rửa tay sát khuẩn miễn phí, kiểm tra thân nhiệt của nhân viên tại các cổng nhà máy, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, thường xuyên thực hiện các biện pháp khử trùng tại các khu vực trong nhà máy.

Đáng chú ý, tại các khu vực nhà ăn, Samsung Việt Nam đã tiến hành lắp đặt vách ngăn giữa bàn ăn nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa các nhân viên trong khi ăn và bố trí giãn khoảng cách để đảm bảo an toàn khi xếp hàng lấy đồ ăn…

Vào sáng 13/4, Bộ Y tế thông báo có thêm 2 ca nhiễm COVID-19 là bệnh nhân thứ 261 và 262 (BN 261, BN 262) tại Việt Nam, đều ở ổ dịch thôn Hạ Lôi (huyện Mê Linh, Hà Nội).

Trong đó, BN 262 là nam, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Chợ, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh.

Ngày 27/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với BN 254 (là bác của bệnh nhân). Ngày 31/3, bệnh nhân có xuất hiện ho khan, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11/4 và xét nghiệm, ngày 12/4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2./.