Rực rỡ cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An

BVR&MT – Nếu Hà Nội vào tiết trời đầu đông của mùa hoa cải, Hà Giang thu hút khách du lịch bởi hoa tam giác mạch thì vùng đất đỏ Tây xứ Nghệ cũng có một mùa hoa hướng dương rực vàng giữa một không gian rộng lớn, tô thêm màu áo mới cho mảnh đất đồi cao nắng gió.

Thời điểm này cánh đồng hoa hướng dương tại Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã bắt đầu nở rộ, thu hút hàng ngàn lượt người đến thưởng ngoạn, check in.

Trong những ngày này, cánh đồng hoa hướng dương tại Nghĩa Lâm – huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã trở thành điểm đến hấp dẫn của hàng nghìn du khách thập phương. Đến đây du khách được đắm mình trước vẻ đẹp bạt ngạt của đồi hoa hướng hương vừa độ khoe sắc.

Thân cây có độ cao từ 1,2-1,5m tạo điều kiện thuận lợi cho du khách thoải mái chụp hình.

Năm nay, hoa hướng dương của Công ty cổ phần Sữa TH được trồng ở cánh đồng C10, cách đường Hồ Chí Minh khoảng 1km, thuộc địa bàn xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) với diện tích khoảng 30ha. Được trồng ban đầu với mục đích cung cấp nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng cho đàn bò, nhưng khi những bông hoa hướng dương khoe sắc, nở rộ đồng loạt đã tạo nên một cảnh đẹp hấp dẫn, trở thành một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu hoa và chụp ảnh.

Giữa mảnh đất miền Trung khô cằn xuất hiện cánh đồng hoa rực rỡ tạo nên bức tranh thiên nhiên hoàn mỹ.

Năm nay thời tiết khá thuận lợi, hoa nở đúng dịp Tết Dương lịch, nên địa điểm cánh đồng hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn đã được nhiều du khách lựa chọn làm nơi lưu lại những khoảnh khách đẹp. Được biết để thuận tiện cho du khách về ngắm hoa, công ty đã xây dựng hành lang an toàn giao thông và hành lang bảo vệ hoa. Năm nay, hoa được gieo một lần, dự kiến thời gian cánh đồng hoa nở rộ kéo dài đến hết tháng 1/2023.

Cánh đồng hoa mở cửa tự do, hoàn toàn miễn phí, khách du lịch có thể thoải mái chụp ảnh, vui chơi thoả thích. Nhưng du khách đừng quên bảo vệ cảnh sắc, tránh hái hoa, chen lấn, giẫm đạp hoa.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, UBND xã Nghĩa Lâm đã thành lập ban an ninh và lên kế hoạch đảm bảo công tác an ninh, trật tự. Chính quyền địa phương yêu cầu các điểm bán hàng phải đảm bảo đúng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, rõ nguồn gốc xuất xứ, niêm yết giá cả, điểm gửi xe đảm bảo đúng quy định ngay ngắn, nghiêm túc, đúng vị trí quy định về hành lang an toàn giao thông.

Bạn sẽ “say” trong màu vàng của hoa, màu xanh lá. Mặc dù là nông trại với mục đích cung cấp nguyên liệu là chính nhưng cảnh quan ở đây cũng được chỉnh trang rất đẹp với những hàng hướng dương được trồng theo hàng lối, thẳng tắp.

Hướng dương” tức là hướng về ánh dương, hướng về mặt trời. Vì thế, loài hoa này được coi là biểu tượng cho niềm tin và hi vọng. Những ngày đầu đông, dù tiết trời nơi đây có âm u, se lạnh thì vòm trời ở Nghĩa Đàn vẫn luôn được thắp sáng bởi hàng ngàn “ánh mặt trời” rực rỡ. Cả cánh đồng hoa trồng thẳng tắp, lá xen hoa cùng nhau khoe sắc giữa đại ngàn, làm cho mảnh đất miền Trung khô cằn bỗng nhiên sinh động lạ lùng.

Hà Linh