Ra mắt Viện Ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số

BVR&MTChiều 15-4, tại Hà Nội, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày Thương hiệu Việt Nam và lễ ra mắt Viện Ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số trực thuộc Hội.

 Các lãnh đạo Hội Nghệ nhân và Thương hiệu bấm nút ra mắt Viện Ứng dụng công nghệ và Chuyển đổi số.

Viện Ứng dụng công nghệ và Chuyển đổi số được thành lập theo giấy phép số A-2552 ngày 17/01/2023 do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp.

Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam là đơn vị quản lý trực tiếp của Viện. Ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đảm nhiệm chức danh Viện trưởng sáng lập.

Các chức năng chính của Viện Ứng dụng công nghệ và Chuyển đổi số là:

– Nghiên cứu khoa học và thực hiện các đề tài, chương trình về công nghệ thông tin, công nghệ số và các phần mềm ứng dụng trong các lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp, thương mại và dịch vụ.

– Dịch vụ Khoa học và Công nghệ: Tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số phục vụ hoạt động của Hội; Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực nghiên cứu nêu trên.

– Hợp tác nghiên cứu với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ của Viện.

Phát biểu tại lễ ra mắt Viện, Tiến sĩ Lê Ngọc Dũng – Chủ tịch Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam cho biết: “Chào mừng ngày Thương hiệu Việt Nam, chúng tôi đã tổ chức nhiều chương trình và sự kiện có ý nghĩa, trong đó, có lễ ra mắt Viện Ứng dụng công nghệ và Chuyển đổi số ngày hôm nay. Nhân dịp này, Ban chấp hành Hội cũng sẽ ra mắt và đón nhận bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.”

Ts. Lê Ngọc Dũng phát biểu tại sự kiện.

Ông Lê Doãn Hợp -Viện trưởng sáng lập Viện Ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số khẳng định: “Việc ra đời Viện Ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số là một chủ trương “3 đúng”, đó là: Đúng thời điểm, đúng thời cuộc và đúng thời đại. Đây là thời điểm Đảng và Nhà nước đang dồn sức cho công cuộc chuyển đổi số. Đây là thời cuộc mà cả nước dốc sức để làm chuyển đổi số. Đúng thời đại cả thế giới tiến vào thế kỷ 21 bằng cuộc cách mạng công nghệ, chuyển đổi số. Các thành viên của Viện Ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số đều là những có sức khỏe, có trí tuệ, có khát vọng. Tin tưởng rằng với một tập thể đoàn kết hành động chắc chắn sẽ thành công”.

TS Lê Doãn Hợp – Viện trưởng sáng lập Viện Ứng dụng công nghệ và Chuyển đổi số – chia sẻ tại sự kiện

Cũng trong dịp này, Viện Ứng dụng công nghệ và Chuyển đổi số đã ra mắt Ban lãnh đạo và Hội đồng quản lý.

ảnh: Ban lãnh đạo Viện gồm ông Lê Doãn Hợp – Viện trưởng; ông Lê Đức Hiệp – Phó Viện trưởng; ông Nguyễn Việt Cường – Phó Viện trưởng; ông Phạm Xuân Hải – Phó Viện trưởng.

 ảnh: Hội đồng quản lý Viện gồm ông Hoàng Văn Mai – Chủ tịch Hội đồng; bà Trần Thị Tuyết Mai – Phó Chủ tịch Hội đồng và bà Phạm Thị Thanh – Phó Chủ tịch Hội đồng

Thạch Lam – Đình Trà