Quốc hội biểu quyết chính thức thông qua Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi

BVR&MT – Với 465 ý kiến đại biểu Quốc hội bỏ phiếu tán thành, chiếm 94,13% tổng số đại biểu, Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) đã chính thức được thông qua.

Quốc hội làm việc sáng nay, 28/11. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Sáng nay, 28/11, Quốc hội đã lấy ý kiến biểu quyết về Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi).

Với 465 ý kiến đại biểu tán thành, chiếm 94,13% tổng số đại biểu, Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) đã chính thức được thông qua.

Trước đó, dự thảo Luật đã được các đại biểu Quốc hội thảo luận tại hội trường ngày 31/10. Đã có 26 ý kiến đại biểu Quốc hội phát biểu, 4 ý kiến đại biểu Quốc hội tranh luận tại Hội trường.

Những vấn đề được đại biểu quan tâm là việc hoàn thiện dự thảo luật để giải quyết tình trạng “thổi giá,” “bỏ cọc” trong đấu thầu bất động sản, tình trạng dùng dự án này để kích giá cho dự án khác nhằm đẩy mặt bằng giá bất động sản lên cao, làm nhiễu loạn thị trường, gây nguy hại cho nền kinh tế.

Bên cạnh đó là tình trạng bỏ hoang các dự án, gây lãng phí nguồn lực; vấn đề rà soát để chống chồng chéo luật; vấn đề sở hữu nhà ở…

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Thường trực Ủy ban Kinh tế đã phối hợp với Cơ quan chủ trì soạn thảo (Bộ Xây dựng), Thường trực Ủy ban Pháp luật và các cơ quan liên quan nghiên cứu tiếp thu, giải trình ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội, chỉnh lý dự thảo Luật.

Dự thảo Luật sau khi tiếp thu, chỉnh lý gồm 10 chương và 83 điều (tăng 1 điều so với dự thảo Luật trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6)`./.