Quay cuồng với “chảo lửa” thành Vinh

BVR&MT – Nhiều ngày nay, Nghệ An là một trong những địa phương xuất hiện nắng diện rộng với nhiệt độ cao: từ 38 – 40 độ C, có nơi nhiệt độ lên hơn 40 độ C. Đợt nắng nóng đã và đang ảnhhưởng lớn đến đời sống người dân. Tại Tp. Vinh, cuộc sống của người dân dường như cũng bị đảo lộn vì nắng nóng khắc nghiệt kéo dài.

Những ngày qua, ở khu vực tỉnh Nghệ An, nhiệt độ đạt ngưỡng 40 độ C, thời tiết nắng nóng gay gắt khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn hoàn toàn.
Thời tiết tại Tp Vinh (Nghệ An) đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt trên diện rộng. Nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 45 độ C. Tuy vậy, nhiều người lao động vẫn phải miệt mài làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Nhiều ngành nghề phải “phơi mặt” ngoài đường dù trời nắng gay gắt. Thời tiết quá nóng, người lao động cũng tận dụng bóng râm mát để nghỉ ngơi sau một buổi lao động mưu sinh.
Phút nghỉ ngơi của công nhân giữa trưa nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C.
Nắng nóng gay gắt diễn ra trên diện rộng đã dẫn đến tiêu thụ điện ở Nghệ An tăng vọt, thậm chí công suất đỉnh hệ thống đã vượt xa đỉnh cao nhất của năm 2017. Theo số liệu từ Công ty Điện lực Nghệ An cho biết, so với ngày bình thường, công suất, sản lượng những ngày nắng nóng hiện nay tăng khoảng hơn 10%. Trong mấy ngày nắng nóng vừa qua, sản lượng tiêu thụ điện tăng cao, ngày 2/7/2018 đạt 12.555.286kWh – mức cao kỷ lục từ trước đến nay. (Ảnh: Việt Phương)
Do thời tiết nắng nóng, nhiệt độ trong không khí tăng cao nên những ngày gần đây, số lượng trẻ em nhập viện ở Nghệ An cũng tăng mạnh. Theo số liệu thống kê, từ ngày 2 – 5/7, số lượng trẻ đến khám tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An gần 3.200 bệnh nhi. Số lượng bệnh nhân đến bệnh viện điều trị nội trú là gần 1.600 bệnh nhi. Hầu hết các bệnh nhân đến điều trị và thăm khám mắc các bệnh lý về đường hô hấp, tiêu hóa, da liễu, nhiệt đới.

Đình Nguyên