Quảng Ninh: Tàu vận chuyển cát xây dựng không giấy tờ bị phạt 70 triệu đồng

BVR&MT – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định xử phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Hùng về hành vi vận chuyển cát xây dựng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Theo thông tin từ của Cục Hải quan Quảng Ninh, tổ công tác cơ động thuộc Đội Kiểm soát Hải quan số 2 (Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện, bắt giữ một tàu vận tải vỏ sắt biển số VP-1576, đang thực hiện hành vi vận chuyển cát xây dựng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Con tàu vi phạm bị lượng lượng Hải quan kiểm tra.

Chiếc tàu vi phạm mang biển số VP-1576, thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Thiên An, do ông Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 1987, địa chỉ tại Sơn Đông, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) làm thuyền trưởng. Khi đang di chuyển tại khu vực biển thuộc phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh thì bị lực lượng thuộc Đội Kiểm soát Hải quan số 2 (Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh) phát hiện và tiến hành kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Hải quan phát hiện trên tàu có 500 khối cát xây dựng và thuyền trưởng là ông Nguyễn Văn Hùng không đưa ra được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số cát trên.

Ngay sau khi có biên bản vi phạm hành chính và hồ sơ vi phạm thì Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Văn Hùng về hành vi vận chuyển cát xây dựng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, mức xử phạt đối với vi phạm trên là 70 triệu đồng, tịch thu và sung công quỹ toàn bộ số hàng trên với trị giá 85 triệu đồng.