Quảng Ninh: Công an huyện Hoành Bồ hỗ trợ làm đường bê tông cho gia đình chính sách

BVR&MT – Ngày 26/9/2019, Chi đoàn thanh niên Công an huyện Hoành Bồ đã tổ chức hỗ trợ làm đường bê tông cho gia đình chính sách ông Văn Quý, tại thôn Tân Ốc 2, xã Đồng Sơn.

Công an huyện Hoành Bồ hỗ trợ về ngày công và bê tông làm đường cho gia đình chính sách Văn Quý (Ảnh: Đảng ủy xã Đồng Sơn cung cấp).

Trao đổi với phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường, Ông Bùi Vĩnh Dương Bí thư Đảng ủy xã Đồng Sơn cho biết: “Sáng hôm qua, xã đã phối hợp với các đồng chí đoàn viên thanh niên Công an huyện Hoành Bồ hỗ trợ 15 khối bê tông và tổ chức làm đoạn đường dài 30m cho gia đình ông Văn Quý thuộc diện gia chính sách ở thôn Tân Ốc 2”.

Công an huyện Hoành Bồ tổ chức làm đường bê tông cho gia đình chính sách Văn Quý (Ảnh: Đảng ủy xã Đồng Sơn cung cấp).

Cũng theo ông Dương, Đồng Sơn là một trong 3 xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh. Dân số đến 98% là đồng bào dân tộc Dao, tuy chỉ còn một thôn Khe Càn thuộc diện 135, nhưng đời sống kinh tế của bà con trong xã vẫn còn gặp nhiều khó khăn, một phần vì điều kiện tự nhiên, phần cũng vì văn hóa tập tục trong canh tác, sản xuất…

Những năm gần đây, được sự quan tâm và chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, HĐND, UBND huyện Hoành Bồ, Đảng bộ chính quyền xã Đồng Sơn đã xây dựng và triển khai kế hoạch chuyên đề nâng cao chất lượng cuộc sống, phát triển kinh tế địa phương,… đặt kế hoạch đến cuối năm nay thôn Khe Càn sẽ thoát diện 135 từ đó Đồng Sơn sẽ thoát xã thuộc diện 135 của huyện và từng bước thoát nghèo bền vững.

Phượng Long