Quảng Ngãi không có “gạo giả” hỗ trợ cho người dân vùng lũ

BVR&MT – Trước nghi vấn Quảng Ngãi nhận gạo hỗ trợ nghi “gạo giả”, ngày 24/11, các ngành chức năng của tỉnh đã tiến hành lấy mẫu gửi đi kiểm nghiệm.

Trước thông tin một số hộ dân vùng lũ ở xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi nhận gạo hỗ trợ nghi “gạo giả”, ngày 24/11, các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành lấy mẫu gởi đi kiểm nghiệm.

Hôm qua (27/11), Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Quảng Ngãi đã công bố kết quả mẫu gạo lấy kiểm nghiệm có hàm lượng tinh bột 79,91% và hàm lượng Protein 6,94%.

Phiếu kiểm nghiệm gạo

Trước đó, người dân xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh nhận được 50 bao gạo, mỗi bao 10kg do một nhà chùa hỗ trợ. Người dân nghi vấn “gạo giả” nên thử bằng cách rang thấy kết dính, cháy đen. Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã đến xã Tịnh Hà trực tiếp kiểm tra chất lượng gạo hỗ trợ cho dân vùng lũ bị nghi là “gạo giả”.

Ông Lê Văn Sáu, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cho biết, số gạo hỗ trợ cho người dân vừa qua là của một nhà chùa trong tỉnh, luôn đồng hành với Mặt trận tỉnh trong việc giúp đỡ đồng bào bị thiên tai.

Ông Sáu nhấn mạnh: “Vừa qua, một số tờ báo loan tin là nghi vấn gạo giả của một đơn vị ở Tịnh Hà. Tôi cho rằng, nó ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của nhà tài trợ, rõ ràng họ cảm thấy rất là xúc phạm. Không ai một đơn vị đứng ra tài trợ, cứu trợ bà con mà đi mua gạo giả. Bây giờ đã có kết quả rồi, không có gạo giả nữa, tôi đề nghị là các cơ quan báo chí đấy phải tự thấy trách nhiệm của mình trong việc đính chính, xin lỗi trong chuyện đó”./.