Quảng Bình thu gom 750 kg dầu vón cục dạt vào bãi biển

BVR&MT – Ngày 5/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, hai ngày qua, Bộ đội biên phòng đã phối hợp với lực lượng Quân sự tỉnh và các địa phương tiến hành thu gom lượng lớn dầu vón cục dạt vào bờ, làm sạch bãi biển.

Bộ đội biên phòng Quảng Bình tổ chức thu gom lượng dầu vón cục, làm sạch bãi biển.

Trước đó, từ 31/8 đến 1/9, trên vùng bờ biển phía nam của tỉnh xuất hiện lượng lớn dầu vón cục được sóng biển đánh dạt vào. Vệt dầu bắt đầu từ xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh sau đó lan rộng đến xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy, gây ô nhiễm môi trường. Trong những ngày này người dân các xã ven biển đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên không ra khơi. Các địa phương cũng không thể tổ chức lực lượng để thu gom dầu vón cục được.

Dầu vón cục dạt vào bở biển phía nam tỉnh Quảng Bình.

Trước tình hình đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Sở Tài nguyên- Môi trường đến kiểm tra tìm hiểu nguyên nhân và đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cử lực lượng thu gom, xử lý để tránh ô nhiễm môi trường biển.

Sau 2 ngày triển khai, lực lượng vũ trang và chính quyền các xã đã thu gom được khoảng 750kg dầu thải vón cục. Số dầu này tập kết và bảo quản tại địa phương để bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các lực lượng tham gia chấp hành nghiêm quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.