Quảng Bình tạm dừng đón khách du lịch từ ngày 17/3

BVR&MT – Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chiều 14/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Trần Tiến Dũng ký văn bản chỉ đạo tạm dừng đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn từ 0 giờ sáng 17/3.

Mùa này, phong cảnh Phong Nha tuyệt đẹp nhưng Quảng Bình phải tạm dừng đón khách để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình, Hồ An Phong, khách nước ngoài đến với Quảng Bình chủ yếu trải nghiệm, tham quan, khám phá hệ thống hang động của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Họ phần lớn đến từ các nước châu Âu nên mức độ chi tiêu khá cao. Tuy nhiên, châu Âu đang là nơi dịch Covid-19 bùng phát mạnh, mức độ lây lan cao.

Trong khi đó, Sở Du lịch Quảng Bình nhận được đề xuất của một số doanh nghiệp về việc tạm dừng đón khách tại một số điểm tham quan du lịch, như: hang Sơn Đoòng, hang Én, hang Va, hang Nước Nứt, hệ thống hang động Tú Làn, Công viên Ozo, sản phẩm du lịch khám phá thiên nhiên và tìm hiểu thiên nhiên, văn hóa, cộng đồng người Vân Kiều ở huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng Giám đốc Oxalis – đơn vị khai thác tour khám phá hang Sơn Đoòng – Nguyễn Châu Á, cho biết, vừa quyết định tạm thời ngưng các hoạt động du lịch thám hiểm hang động, từ ngày 17/3 đến 31/5. Công ty sẽ liên lạc với du khách có lịch khởi hành từ ngày 17/3 đến hết tháng 5, đề xuất đổi lịch khởi hành qua tháng 6 và các tháng sau đó hoặc qua năm 2021. Oxalis sẽ có thông báo về việc mở tour lại sớm hơn nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Trong quá trình tạm dừng đi tour, Oxalis hỗ trợ cho 350 porter (người khuân vác), mức 1.000.000 đồng/người/tháng, trong hai tháng phải tạm dừng hoạt động, để trang trải cuộc sống trong lúc khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.