Quang Bình – Hà Giang thu giữ gần 2m3 gỗ thuộc nhóm 2A

BVR&MT – Công an huyện Quang Bình (Hà Giang) cho biết đơn vị vừa bắt giữ gần 2 m³ gỗ nghiến dạng thớt thuộc nhóm 2A vận chuyển trái phép.

Theo đó, vào khoảng 22h tối ngày 19/1 Tổ công tác Đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự kinh tế ma túy, phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông huyện đã tiến hành tuần tra, kiểm soát tại tuyến Quốc lộ 279 đã phát hiện xe ô tô tải mang biển kiểm soát 21C – 01831 chạy theo hướng từ huyện Bắc Quang vào huyện Quang Bình . Phát hiện có dấu hiệu bất thường Tổ công tác đã tiến hành dừng xe tại địa điểm thôn My Bắc, xã Tân Bắc (Quang Bình – Hà Giang).

Tang vật bị thu giữ. Ảnh: Báo Hà Giang

Qua kiểm tra xác minh giấy tờ và mở thùng xe tổ công tác đã phát hiện trên xe có một số lượng lớn gỗ nghiến (dạng hình thớt). Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản kiểm đếm với số lượng 270 chiếc thớt, có đường kính nhỏ nhất là 30cm, lớn nhất là 60cm, với độ giày là 5 đến 7 cm; có tổng khối lượng khoảng gần 2m3 khối gỗ nghiến, nhóm 2A.

Theo ông Chu Văn Sơn chủ xe tải trình bày, số thớt gỗ trên trở thuê cho chị Triệu Thị Vân, sinh 1972, trú tại xã Hậu Bổng, huyện Hạ Hòa (Phú Thọ), được chở từ xã Đồng Tâm (huyện Bắc Quang) đến huyện Lục Yên (Yên Bái), số gỗ trên được chị Triệu Thị Vân (chủ lô gỗ) mua của một người tên Bảo ở xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang (Hà Giang), với số tiền trên 30 triệu đồng, với mục đích là mua về huyện Lục Yên, Yên Bái để bán.

Toàn bộ Khi Tổ công tác yêu cầu xuất trình giấy tờ, thủ tục liên quan đến nguồn gốc số gỗ trên thì chị Vân không xuất trình được.

Công an huyện Quang Bình đã tiến hành lập biên bản tạm giữ số gỗ trên để điều tra xác minh làm rõ.

Đình Tưởng