Quận Sơn Trà – Đà Nẵng: Thực hiện triệt để lệnh cách ly theo chỉ thị số 16/CT-TTg

BVR&MT – Là địa bàn tập trung đông dân cư và là nơi có nhiều điểm du lịch, bãi biển dài và đẹp, quận Sơn Trà là nơi tập trung nhiều du khách đến tham quan, nghĩ dưỡng khi đến TP. Đà Nẵng. Nơi đây có nhiều khách sạn, bãi tắm, nhiều nhà hàng, hàng quán kinh doanh thực phẩm ăn uống… phục vụ người dân và khách du lịch. Sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng, các hàng quán, khách sạn, điểm vui chơi, giải trí … tại quận Sơn Trà đều đóng cửa.

Xe đặc chủng của Binh chủng hóa học thuộc quân khu V Bộ Quốc Phòng, chuẩn bị các trang thiết bị trước lúc tiến hành phun thuốc khử trùng trên địa bàn toàn quận Sơn Trà.

Bên cạnh việc thực hiện triệt để theo chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ, để phòng chống dịch bệnh, vào chiều ngày 3/8, các xe đặc chủng của Trung tâm ứng phó sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân thuộc Binh chủng hóa học thuộc Quân khu 5 – Bộ quốc phòng đã tiến hành phun thuốc khử trùng trên các con đường, các khu vực dân cư thuộc địa bàn quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng.

Các chốt kiểm soát phòng dịch Covid -19 được lập trên các tuyến đường thuộc quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trong tình hình hiện nay, thành phố Đà Nẵng nên áp dụng các biện pháp cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ nhưng với mức độ nghiêm ngặt hơn, nhanh chóng hơn và triệt để hơn. Thành phố nên nhanh chóng kích hoạt các tổ công tác phòng chống Covid-19 tại từng đơn vị dân cư 40-50 hộ để tuyên truyền và giám sát việc thực hiện nghiêm các biện pháp theo chỉ đạo chung.

Các chuyên gia cũng lưu ý việc truy vết, tìm nguồn lây nhiễm, chú ý việc giám sát chặt chẽ đối với các đối tượng có nguy cơ cao như người nước ngoài, công nhân tại khu công nghiệp. Nếu thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, người dân chấp hành tốt việc ở nhà, nhà cách ly nhà với nhà, tổ với tổ, phường với phường … thì chắc chắn sẽ ngăn chặn đà lây lan của virus trong cộng đồng và ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh.
Hồng Sơn