Quận Hai Bà Trưng: Cách ly y tế 17 hộ dân tại 128C Đại La

BVR&MT – Sáng ngày 10/5, UBND quận Hai Bà Trưng đã tiến hành cách ly 17 hộ dân tại ngách 26/128C Đại La bao gồm 54 nhân khẩu sau khi phát hiện một ca nhiễm Covid -19 trong khu vực này.

Rào chắc được dựng lên tại khu nhà E2, thực hiện cách ly y tế các hộ dân.

Bệnh nhân được xác định là một cháu bé sinh năm 2020, sống cùng bố mẹ tại phòng 102, nhà E2, khu tập thể 128C Đại La, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng.

Theo thông tin được biết, từ ngày 30/4 đến 3/5 gia đình thuê xe về nhà ngoại là xã Mao Điền (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Ngày 3/5 gia đình cháu thuê xe 7 chỗ ở Bắc Ninh lên Hà Nội, trên xe có lái xe N.H.T cùng cháu bé, mẹ cháu bé, bà ngoại cháu bé và một người quê Bắc Ninh.

Ngày 8/5 nhận thông tin là có tiếp xúc với 1 trường hợp F1 tại Bắc Ninh, gia đình đã báo y tế và tự cách ly tại nhà sau khi xét nghiệm âm tính lần 1.

Ngày 9/5 nhận được thông tin lái xe N.H.T dương tính với SARS-CoV2, gia đình đã báo trung tâm y tế và được cách ly tại nhà. Đến 7h ngày 10/5 thì mẫu xét nghiệm cháu bé dương tính với SARS – CoV2.

Các nhu yếu phẩm, thức ăn điều được đặt mua ngoài ship đến. Các mặt hàng nảy sẽ được nhân viên y tế mang đến tận tay người dân.

Sau khi nhận được kết quả, UBND quận đã tiến hành cách ly y tế đối với toàn bộ các trường hợp F2. Phường cũng đã lập 2 điểm chốt kiểm soát tại ngách 26/128C Đại La. Ngoài ra, lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn môi trường tại nhà bệnh nhân và các hộ lân cận. Các đơn vị chức năng, y tế luôn túc trực 24/24 tại địa điểm được cách ly để đảm bảo tốt công tác phòng dịch

CTV Tử Văn