Quận Bình Tân (TP. HCM): Tặng 10.000 giỏ đi chợ cho người dân thay thế túi ni-lông

BVR&MT – Sáng ngày 09/05/2019 tại Trung tâm mua sắm Huy Hoàng Gia số 449 Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông quận Bình Tân, đã diễn ra lễ phát động chương trình cùng chung tay vì một hành tinh xanh với chủ đề “Nói không với túi ni-lông và sản phẩm nhựa dùng một lần”. Đây là chương trình do Công ty TNHH Thép Huy Hoàng Gia phối hợp cùng UBND quận Bình Tân tổ chức.

Thấy được tác hại nghiêm trọng của rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa như túi ni-lông, đồ nhựa dùng một lần, UBND quận Bình Tân đã có nhiều chương trình tuyên truyền đến người dân trên địa bàn, phát động các phong trào cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Sự kiện lần này với chủ đề “Nói không với túi ni-lông và sản phẩm nhựa dùng một lần”  được UBND quận Bình Tân phối hợp với Công ty Thép Huy Hoàng Gia tặng 10.000 giỏ đi chợ cho người dân trên địa bàn quận, với mục tiêu hạn chế sử dụng túi ni-lông và đồ nhựa dùng một lần. Đây là một hành động thiết thực để hướng đến một môi trường không túi ni-lông.

Trao tặng giỏ đi chợ cho bà con trên địa bàn quận Bình Tân.

Tại buổi lễ phát động, bà Nguyễn Thị Kim Hiền – Phó Trưởng phòng TN&MT quận cho biết: “Rác thải đang là vấn đề nghiêm trọng của toàn thế giới, Việt Nam được xếp hạng có lượng rác thải lớn, trong đó túi ni-lông và ống hút, chai nhựa chiếm phần lớn, với chương trình tặng giỏ đi chợ cho người dân trong quân sẽ góp phần hạn chế sử dụng túi ni-lông khi đựng thức ăn, mua sắm, ngoài việc UBND quận tuyên truyền thì người dân cần có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường vì một cuộc sống xanh sạch đẹp”.

Hữu Vũ